liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.07.19/CNSHCB

2022-48-0586/NS-KQNC

Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất Collagen từ nguồn lợi Sứa biển Việt Nam

Viện Tài nguyên và Môi trường biển

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Trần Mạnh Hà

TS. Phạm Thế Thư, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân, TS. Chu Văn Thuộc, TS. Đỗ Mạnh Hào, ThS. Phạm Thị Kha, TS. Lê Thanh Tùng, TS. Đào Thị Ánh Tuyết, ThS. Nguyễn Quang Hưng, CN. Ngô Văn Linh

Sinh học biển và nước ngọt

01/2019

06/2021

28/12/2021

2022-48-0586/NS-KQNC

13/06/2022

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Phân tích, đánh giá và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Nghiên cứu thử nghiệm các quy trình công nghệ enzyme tách chiết Collagen từ Sứa biển phù hợp với điều kiện Việt Nam. Đánh giá hiệu năng tách chiết và thiết lập quy trình công nghệ tách chiết collagen phù hợp. Thử nghiệm quy trình tách chiết collagen từ sứa biển Việt Nam ở quy mô pilot 100kg nguyên liệu/mẻ. Triển khai mô hình tách chiết Collagen từ Sứa biển Việt Nam quy mô 1000 - 2000kg/mẻ áp dụng cho nghề khai thác và chế biến nguồn lợi Sứa của Việt Nam. Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm thực phẩm chức năng dạng viên nang uống với hàm lượng collagen ≥ 200 mg/viên,. Đánh giá mức độ an toàn và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm collagen, viên nang collagen từ sứa biển Việt Nam. Thăm dò thị hiếu, hoàn thiện công nghệ và thị trường hóa các sản phẩm từ collagen sứa biển Việt Nam. Đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường
20816
Đã xây dựng được quy trình công nghệ, mô hình thiết bị ứng dụng enzyme để tách chiết collagen từ Sứa biển Việt Nam, Đã sản xuất được thành phẩm bột collagen có độ tinh khiết > 80%, đảm bảo độ an toàn và đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế, phục vụ cho việc triển khai các nội dung nghiên cứu liên quan (nghiên cứu và sản xuất viên nang, nghiên cứu độ an toàn, kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng, sản phẩm minh chứng). Đã ứng dụng sản xuất được viên nang thực phẩm chức năng chứa collagen (hàm lượng > 200 mg/viên) đảm bảo độ an toàn và chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Nghiên cứu công nghệ; Ứng dụng enzyme; Sản xuất Collagen; Nguồn lợi; Sứa biển

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không