liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

11-2023/ĐT/SKHCN

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất Probiotic - đa enzyme và ứng dụng bổ sung trong thức ăn nuôi trồng thủy sản xử lý môi trường nuôi nhằm tăng hiệu quả kinh tế và đảm bảo tính bền vững tại tỉnh Nam Định

Viện Tài nguyên và Môi trường

Đại học Quốc gia Hà Nội

Tỉnh/ Thành phố

Lưu Thế Anh

Lưu Thế Anh; Vũ Văn Hạnh; Nguyễn Thị Nguyệt; Nguyễn Thị Quỳnh Mai; Nguyễn Thị Tuyền; Đỗ Quang Trung; Ngỗ Thị Hạnh; Nguyễn Thị Thắm; Nguyễn Thị Vinh; Đỗ Thị Mùi;

Khoa học công nghệ thuỷ sản khác

01/11/2020

01/12/2022

28/12/2022

11-2023/ĐT/SKHCN

31/03/2023

Sở Khoa học và Công nghệ

Đã hoàn thiện 1 quy trình sản xuất Probiotic- đa enzyme xử lý hiệu quả nước NTTS, quy mô pilot; 01 quy trình sản xuất Probiotic- đa enzyme bổ sung vào thức ăn nuôi trông thủy sản, quy mô phức pilot; sản xuất được 250 kg Probiotic- đa enzyme (Probiotic đạt 1x10 mũ 8 - 3x10 mũ 8 CFU/g; amy lase, cellulase, protease, phytase mỗi loại đạt 100U/g để bổ sung vào thức ăn nuôi tôm, hàu giống; Xây dựng được 01 mô hình thử nghiệm nuôi tôm; 01 mô hình thử nghiệm nuôi hàu giống có xử dụng Probiotic- đa enzyme để xử lý nước nuôi và bổ sung vào thức ăn.

10-2023

Thức ăn bổ sung Probiotic- đa enzyme có thể cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng của vật nuôi nhưng vi khuẩn tương ứng chủ yếu được phân lập từ vật chủ máu nóng trên cạn, hạn chế ứng dụng hiệu quả trên tôm cá và ngao. Chế phẩm sinh học từ loài vi khuẩn bản địa thích nghi với đường tiêu hóa của loài thủy sản tương ứng do đó sẽ hiệu quả hơn
Kết quả nghiên cứu của đề tài đã mang lại hiệu quả rất lớn về môi trường giảm chi phí đầu vào và tăng hiệu quả kinh tế. Đồng thời, làm chủ quy trình sản xuất để chuyển giao đưa vào sản xuất  quy mô thương mại phục vụ NTTS không chỉ ở Nam Định, mà còn ứng dụng ở các tỉnh khác có điều kiện địa lý tự nhiên tương tự
Việc sản xuất quy trình sản xuất Probiotic- đa enzyme xử lý hiệu quả nước NTTS là giải pháp tối ưu giúp ngành NTTS nước ta phát triển bền vững góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển ngành thủy sản Việt Nam tầm nhìn 2030.

thủy sản; Probiotic - đa enzyme; Sản xuất Probiotic - đa enzyme;

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học tự nhiên,

Số lượng công bố trong nước: 1

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không