Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

09.012021/KQNC

Nghiên cứu hoạt tính chống oxi hóa và ức chế amylase của lá xoài (Mangifera indica)

Trường đại học Thủ Dầu Một

UBND Tỉnh Bình Dương

Cơ sở

Ngô Đại Hùng

Khoa học nông nghiệp

28/07/2020

09.012021/KQNC

14/01/2021

Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ

Cao lá xoài non có hàm lượng polyphenol là 26,2 g/ml. Cao lá xoài cho thấy hoạt tính ức chế enzyme alpha-amylase lên tới (51,4 ± 2,7)% tại nồng độ 200 µg/ml. Ngoài ra, cao lá xoài làm tăng khả năng hấp thụ glucose vào trong tế bào gan LO2 lên đến (143 ± 9,3)% mà không có hoạt tính gây độc. Thêm vào đó, cao lá xoài có hiệu quả quét gốc tự do DPPH (63,3 ± 2,1)% và quét gốc ABTS + (71,6 ± 4,3)%. Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần chứng minh được vai trò phòng và hỗ trợ điều tri ̣ bệnh tiểu đường của lá xoài.
Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được áp dụng để phát triển thành những sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên và mang lại lợi ích về sức khỏe cho người tiêu dùng. Các tổ chức y tế, dược liệu, các doanh nghiệp sản xuất dược liệu có thể áp dụng kết quả của đề tài để sản xuất các loại thực phẩm chức năng từ lá xoài có vai trò trong việc phòng và hỗ trợ chữa trị tiểu đường.

Hoạt tính; Oxi hóa; Ức chế: Amylase; Lá xoài

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Cơ sở để hình thành Đề án KH,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không