- Bước đầu nghiên cứu phát triển công nghệ sinh điện hóa để cải tạo tại chỗ chất lượng nước của các ao nuôi thủy sản nước lợ
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học Syringomycin E (SRE) và Rhamnolipid (RL) diệt nấm để bảo quản một số trái cây và hạt nông sản
- Nghiên cứu quy trình chẩn đoán một số bệnh di truyền trước chuyển phôi để sàng lọc phôi thụ tinh trong ống nghiệm
- Xây dựng hệ thống công cụ phần mềm thiết bị giám sát và điều khiển các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ công suất 1 đến 50MW
- Chỉnh lý bổ sung tái bản sách lịch sử Công an nhân dân tỉnh Nam Định giai đoạn 1954 - 1975
- Nghiên cứu đánh giá vùng có điểu kiện phát triển lúa gạo đặc sản hàng hóa tại một sổ huyện trên địa bàn Sơn La
- Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA DHA DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng
- Nghiên cứu công nghệ tuyển và chế biến sâu quặng graphit mỏ Bảo Hà tỉnh Lào Cai
- Triết học xã hội của trường phái FRANKFURT
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất chất thơm từ các chủng nấm men chuyển hóa chất béo (oleaginous yeast) ứng dụng trong công nghiệp sản xuất thực phẩm
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
106-NN.02-2016.72
2020-54-725/KQNC
Nghiên cứu phân lập cấu trúc và hoạt tính sinh học của các hợp chất tự nhiên tách từ lá vỏ và hạt các loài thuộc họ Cam quýt (Rutaceae) ở Việt Nam
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Phi
ThS. Phạm Thi Lan Chi, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Dũng, PGS. TS. Phan Ngọc Hòa, ThS. Lê Thị Minh Thư, KS. Nguyễn Thị Nguyên, Lê Hữu Thành
Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men
01/04/2017
01/04/2020
31/12/2019
2020-54-725/KQNC
28/07/2020
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên 03 bài báo thuộc danh mục ISI, 01 bài trên tạp chí quốc tế non-ISI, 04 bài báo trên các tạp chí trong nước, 04 bài hội nghị Quốc tế và 02 bài trên hội nghị trong nước được sử dụng làm tài liệu cho các nghiên cứu cơ bản và các nghiên cứu ứng dụng liên quan đến tinh dầu chi Citrus. Đề tài góp phần hỗ trợ đào tạo 01 Thạc sĩ và 01 Tiến sĩ.
Không
Hoạt tính sinh học; Hợp chất tự nhiên; Lá; Vỏ; Hạt; Họ cam quýt
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế, Tiền đề cho các nghiên cứu tiếp theo
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 8
Không
01 Thạc sĩ và 01 Tiến sĩ