Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KHCN-TNB/14-19

2021-53-1051/KQNC

Nghiên cứu phát triển chuỗi sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ mỡ cá tra và cá basa nâng cao hiệu quả kinh tế của nghề nuôi và chế biến cá da trơn ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Quốc gia

GS.TSKH. Lưu Văn Bôi

GS.TS. Lê Thanh Sơn, PGS.TS. Phạm Ngọc Lân, TS. Nguyễn Thị Sơn, TS. Phan Thị Tuyết Mai, TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh, ThS. Nguyễn Mạnh Hà, CN. Hoàng Lường Nghĩa, CN. Phạm Văn Quang

Kỹ thuật hoá hữu cơ

10/2018

09/2020

29/03/2021

2021-53-1051/KQNC

02/06/2021

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Các sản phẩm của đề tài đa dạng, không chỉ sử dụng làm nhiên liệu, mà còn có khả năng ứng dụng trong một số lĩnh vực công nghiệp quan trọng khác, như sản xuất nhựa PVC và cao su, được một số doanh nghiệp quan tâm; đã ký kết ghi nhớ hợp tác nghiên cứu hoàn thiện để chuyển giao công nghệ với công ty Kim Ngưu, chi nhánh cần Thơ.
19312
Đã xây dựng được các quy trình công nghệ: - Quy trình công nghệ tách acid béo tự do và triglyceride từ dầu cá tra loại B(nưởc >5%, FFA>5%); - Quy trình công nghệ chế tạo chất ổn nhiệt Kẽm-Canxi carboxylat từ dầu cá tra quy mô  100kg/mẻ; - Quy trình công nghệ ché tạo chất ồn nhiệt Kẽm-Bari carboxylat từ dầu cá tra quy mô 100kg/mẻ; - Quy trình công nghệ chế tạo este carboxylat (FAME) làm chất hóa dẻo từ dầu cá tra quy mô 350kg/mẻ; - Quy trình xử lý chất thải cùa quá trình chế tạo các sản phẩm từ dầu cá tra của đề tài.

Mỡ cá tra; Mỡ cá basa; Chế biến; Este cacboxylat; Giá trị gia tăng; Chuỗi sản phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học tự nhiên,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN, Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Hỗ trợ đào tạo 01 Tiến sỹ, đào tạo 03 Thạc sỹ