Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

107.2018.ĐT.BO/HĐKHCN

2019-24-708/KQNC

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất phụ gia thực phẩm từ hoa Cúc (Matricaria recutita L) và ứng dụng trong bảo quản thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Trịnh Thanh Hà

ThS. Phạm Thu Trang, TS. Nguyễn Thị Minh Khanh, ThS. Lê Thị Thắm, ThS. Nguyễn Thị Trang, ThS. Lê Hồng Quang

Kỹ thuật thực phẩm

01/2018

12/2018

25/04/2019

2019-24-708/KQNC

27/06/2019

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Hai dạng sản phẩm là dạng bột và dạng nước của đề tài đã được thử nghiệm trong sản xuất một số sản phẩm như sữa chua và bánh bông lan ở Công ty cổ phần Sữa Ba vì. Kết quả cho thấy các loại phụ gia trên có chất lượng phù hợp và hoàn toàn đáp ứng được các yêu cẩu sản xuất của Công ty.
16268
Đề tài đã xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất phụ gia chống oxy hóa dạng nước và dạng bột có hàm lượng polyphenol cao từ hoa Dương cam cúc với đầy đủ các thông số kỹ thuật. Quy trình công nghệ có thể nhân rộng tại các Cơ sở đủ điều kiện VSATTP, tạo ra các phụ gia chống oxy hóa là những hợp chất tự nhiên, rất an toàn và được sử dụng trong việc bảo quản các sản phẩm thực phẩm, thay thế cho những phụ gia là chất tổng hợp. Kết quả của đề tài đã góp phần đáp ứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay.

Chất phụ gia; Bảo quản thực phẩm; Chống oxi hóa; Hoa cúc; Matricaria recutita

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không