liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2015-48-020

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp và một số thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sinh vật biển

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

GS.TS. Phạm Quốc Long

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

05/08/2014

2015-48-020

14/01/2015

Đề tài đã xây dựng thành công công nghệ tạo sản phẩm Arostin và Omegaka, dùng hỗ trợ, phòng ngừa và điều trị viêm khớp dạng thấp để ứng dụng trong lĩnh vực y dược và hóa học.
10900
- Về quy trình công nghệ: Tập thể tác giả hoàn toàn nắm vững và làm chủ công nghệ đã tạo ra. Có thể điều chỉnh quy mô quy trình công nghệ và công suất tạo sản phẩm. Trong đó đã đăng ký bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích tại Việt Nam với quy trình sản xuất sản phẩm axit béo đa bất bão hòa từ nguyên liệu cá nục. Quy trình công nghệ đạt các yêu cầu về hiệu suất và đã hiệu chỉnh các thông số đảm bảo sản xuất ở Việt Nam với chất lượng sản phẩm ổn định. - Về các báo cáo và bài báo: Đạt các yêu cầu của báo cáo khoa học theo quy định. Các bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có phản biện. Các báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng kết đầy đủ, đảm bảo tính mới, độ tin cậy và tính trung thực về các kết quả nghiên cứu. - Sản phẩm của đề tài đã được thử nghiệm tiền lâm sàng trên bệnh nhân tình nguyện tại bệnh viện 103 cho hiệu quả tốt, không có tác dụng phụ. Trong thời gian tới, chủ nhiệm đề tài dự kiến tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ cho phép đưa các sản phẩm đã nghiên cứu vào sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp trong toàn quốc theo kiến nghị của Hội đồng nghiệm thu Học viện Quân y.

Nghiên cứu; Quy trình công nghệ; Sản xuất; Thuốc chữa bệnh; Viêm khớp; Thực phẩm chức năng; Nguyên liệu; Sinh vật biển

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Cơ sở để hình thành Đề án KH,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Đề tài có 01 giải pháp hữu ích đã được cấp bằng độc quyền số 935. Tên GPHI: Quy trình sản xuất sản phẩm chứa axit béo đa bất bão hòa từ cá nục biển (Decapterus)

- Đào tạo thạc sỹ: Tạ Văn Hiệp; Khóa 2012B; tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học; Tên đề tài: Nghiên cứu quá trình công nghệ tách chiết và tinh chế hoạt chất EPA, DHA từ cá nục; Quyết định giao đổi đề tài luận văn thạc sỹ số 1367/QĐ-ĐHBK-SĐH ngày 23/4/2013. - Đào tạo đại hóc: Lê Thị Hồng Loan; lơp (QTTB) K51; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Chuyên ngành: Quá trình thiết bị; Tên đề tài: Nghiên cứu tối ưu quy trình công nghệ phân tách hai axit béo Omega 3 là DHA và EPA từ cá biển - quy mô phòng thí nghiệm, Năm tốt nghiệp: 2011. - Đào tạo đại học: Nguyễn Tiến Dũng; Viện Đại học Mở Hà Nội; Chuyên ngành: Công nghệ sinh học; Tên đề tài: Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo sản phẩm glucosamin sunfat từ phế phẩm thủy sản; năm tốt nghiệp: 2011.