Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT. 03.17/CNSHCB

2021-24-191/KQNC

Nghiên cứu sản xuất đường trehalose từ tinh bột bằng công nghệ enzyme ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

PGS.TS. Lê Đức Mạnh

TS. Nguyễn Mạnh Đạt; ThS. Đỗ Thị Thanh Huyền; ThS. Bùi Thị Hồng Phương; ThS. Nguyễn Thị Hồng Lĩnh; KS. Chu Thắng; TS. Đỗ Thị Thủy Lê; TS. Đỗ Thị Tuyên; ThS. Lê Thanh Hoàng; CN. Lê Hoàng Vinh

Kỹ thuật thực phẩm

01/2017

06/2020

18/12/2020

2021-24-191/KQNC

03/02/2021

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Sản phẩm của đề tài đã được sử dụng cho thừ nghiệm, đánh giá cảm quan, giới thiệu, ăn thử và bước đầu thăm dò thị hiếu của khách hàng đối với sản phẩm thử nghiệm
18451
Mô hình thiết bị và công nghệ của đề tài là cơ sở tốt để các đơn vị sản xuất đầu tư, cải tiến công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế của sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam so với các sản phẩm hiện đang nhập ngoại, tạo công ăn việc làm. Tính khả thi: Theo mô hình đã nghiên cứu xác định, có thể triển khai sản xuất cơ giới hóa tự động hóa cho quy mô sản xuất lớn, cũng có thể sản xuất đơn giản tại cơ sở sản xuất đường kính của Việt Nam (đối với đường trehalose), khi ta chủ động được nguồn enzyme có thể sản xuất được trong nước. Do vậy, mô hình có tính khả thi tại Việt Nam. Sản phẩm đường trehalose có giá thành hạ cạnh tranh tốt với hàng nhập khẩu sẽ giúp hạn chế nhập khẩu. Sản phẩm đề tài nếu được triển khai sản xuất công nghiệp sẽ góp phần gia tăng giá trị cho hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy ngành sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm đường Việt Nam phát triển. Quy trình sản xuất enzyme và quy trình sản xuất đường trehalose bằng phương pháp hiện đại của công nghệ sinh học; tạo những vật liệu mới nhằm chế tạo các sản phẩm từ nguồn nông sản phong phú có sẵn tại Việt Nam, sản phẩm có giá trị cao và an toàn cho người sử dụng.

Công nghiệp thực phẩm; Sản xuất; Đường trehalose; Tinh bột; Công nghệ enzyme

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

02 Giải pháp hữu ích: Được chấp nhận đơn hợp lệ Số đơn: 2 - 2019 - 00482, Ngày chấp nhận đơn họp lệ 27/11/2019 Số đơn: 1 - 2019 - 05321, Ngày chấp nhận đơn hợp lệ 19/11/2019

Kết quả của đề tài góp phần phát triển nhân lực, năng lực của đội ngũ cán bộ nghiên cứu tham gia thực hiện đề tài được nâng cao. Góp phần củng cố, phát triển mối liên kết trong nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm, trao đổi kinh nghiệm phát triển và ứng dụng công nghệ, sản phẩm công nghệ sinh học giữa các Viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp sản xuất.