• Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTĐL.CN-29/17

2021-02-1565/KQNC

Nghiên cứu sản xuất và ứng dụng chế phẩm vi sinh vật phục hồi sản xuất cây ăn quả trên đất bị nhiễm mặn tại tỉnh Bến Tre

Viện di truyền nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Nguyễn Đức Thành

CN. Nguyễn Thế Quyết, PGS. TS. Khuất Hữu Trung, TS. Trần Ngọc Thanh, ThS. Phạm Thị Mai, CN. Đào Thị Thu Hằng, CN. Lê Thị Ly, TS. Bùi Thị Lan Hương, PGS. TS. Hà Viết Cường, ThS. Phạm Văn Đồng

Sản xuất hóa học công nghiệp nói chung

09/2017

09/2020

31/10/2020

2021-02-1565/KQNC

12/10/2021

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực nghiên cứu, triển khai của cán bộ nghiên cứu, công tác đào tạo...Giúp cho người nông dân kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh cho cây Sầu riêng và bưởi Da xanh tại tỉnh Bến Tre và một số vùng lân cận Sản phẩm của đề tài là chế phẩm vi sinh (bao gồm 3 chủng vi sinh vật có khả năng chịu muối NaCl ≥ 1% và có hoạt tính sinh học đảm bảo anh toàn sinh học) với số lượng 1000 lít; đề xuất được quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm vi sinh lần đầu sử dụng cho cây sầu riêng và bưởi da xanh trong điều kiện canh tác bị ảnh hưởng của nhiễm mặn tại tỉnh Bến Tre.
19826
Kết quả của đề tài đã giúp cho người dân trồng cây sầu riêng và bưởi da xanh trong điều kiện canh tác bị ảnh hưởng của nhiễm mặn tại tỉnh Bến Tre. Chế phẩm vi sinh được các hộ nông dân trong mô hình đánh giá có hiệu lực giúp phục hồi cây sầu riêng và bưởi da xanh tại các vườn trồng đã bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn, giúp cây phục hồi, duy trì sinh trưởng và phát triển. Sử dụng chế phẩm vi sinh đã góp phần giảm bớt lượng phân bón vô cơ, an toàn cho người sử dụng và môi trường

Chế phẩm vi sinh vật; Cây ăn quả; Phục hồi; Sản xuất; Đất nhiễm mặn; Bến Tre

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không