Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

CNVT/16-20.

2021-48-1433/KQNC

Nghiên cứu tạo chế phẩm bổ sung dinh dưỡng nguồn gốc thiên nhiên (TPCN) nhằm phòng ngừa và khắc phục các yếu tố bất lợi đối với cơ thể sống trong môi trường vũ trụ

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Trịnh Thị Thu Hương

TS. Đoàn Lan Phương; GS.TS. Phạm Quốc Long; PGS.TS. Lê Thị Mai Hương; TS. Trần Thị Thu Thủy; TS. Đặng Thị Phương Ly; TS. Phạm Minh Quân; TS. Chu Quang Truyên; TS. Trần Quốc Toàn; TS. Nguyễn Phi Hùng; Đỉnh Thị Hà; Nguyễn Thị Cúc; CN. Nguyễn Văn Tuyến Anh; CN. Nguyễn Thị Nga; CN. Đặng Thị Minh Tuyết; Đào Thị Kim Dung

Dinh dưỡng; Khoa học về ăn kiêng

05/2018

04/2021

16/07/2021

2021-48-1433/KQNC

21/09/2021

- Sản phẩm của đề tài, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có hiệu quả đối với việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh gây ra bởi môi trường vũ trụ, như: chống loãng xương, tăng cường miễn dịch, bảo vệ hệ thần kinh. Do đó, sản phẩm đang được tiếp tục nghiên cứu để định hướng sử dụng được với mọi đối tượng làm việc trong môi trường đặc biệt trên mặt đất, như: các đối tượng làm việc trong ngành mỏ, địa chất, thăm dò dầu khí, ngành công nghiệp, nghiên cứu hạt nhân, ngành y tế,...Ngoài ra, thiết bị mô phỏng trạng thái vi trọng lực được tạo ra trong quá trình thực hiện đề tài đang tiếp tục được sử dụng để nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của vi trọng lực đến khả năng sinh trưởng và phát triển của hạt thực vật. Các nghiên cứu này tiếp tục góp phần đào tạo các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của các Trường Đại học, Viện nghiên cứu.
19694

Chế phẩm; Dinh dưỡng; Nguyên liệu thiên nhiên; Môi trường vũ trụ; Cơ thể sống; Yếu tố bất lợi; Phòng ngừa

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không