- Một số vấn đề xã hội Champa qua nghiên cứu khảo cổ học
- Đào tạo bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ chuyên gia phát triển thị trường khoa học và công nghệ tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ của Việt Nam
- Mối quan hệ giữa tín dụng và tăng trưởng kinh tế giai đoạn sau khủng hoảng tài chính tiền tệ: Kết quả nghiên cứu quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam
- Nghiên cứu thị trường thủy sản: Định hướng phát triến thủy sản cho các doanh nghiệp hợp tác xã nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La Hòa Bình
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị hấp thụ kiểu Rainstorm
- Nghiên cứu đề xuất các mô hình thu gom khai thác bền vững nguồn nước mạch lộ phục vụ cấp nước sạch cho các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước khu vực Tây Nguyên
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất khô dầu đậu nành lên men bán rắn sử dụng trong chăn nuôi
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng và vai trò gia đình trong việc thực hiện bình đẳng giới tại thành phố Hồ Chí Minh
- Nghiên cứu đề xuất và ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ phù hợp nâng cao hiệu quả các công trình đập dâng vùng Tây Bắc
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật thăm dò huyết động bằng phương pháp PiCCO trong điều trị sốc nặng tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KQ033053
2020-48-1212/KQNC
Nghiên cứu tạo chủng vi tảo Chlamydomonas reinhardtii biểu hiện protein VP28 của virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) ở tôm để làm thức ăn phòng bệnh đốm trắng
Viện Công nghệ Sinh học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
PGS. TS. Đồng Văn Quyền
TS. Nguyễn Minh Hường; PGS. TS. Đinh Duy Kháng; GS. TS. Đặng Diễm Hồng; TS. Ngô Thị Hoài Thu; ThS. Phạm Thị Lành; PGS. TS. Võ Văn Nha; ThS. Nguyễn Thị Hoa; ThS. Bùi Thị Thuỳ Dương; ThS. Hà Thị Thu; ThS. Lê Thị Thơm
Bệnh học thuỷ sản
01/2017
12/2019
29/09/2020
2020-48-1212/KQNC
04/12/2020
Cục thông tin KH&CN Quốc gia
Kết quả của nhiệm vụ đã tạo được chế phẩm miễn dịch phòng bệnh đốm trắng theo đường ăn từ chủng vi tài Chlamydomonas reinhardtii tái tổ hợp biểu hiện protein VP28 vủa virus đốm trắng (WSSV). Đây là cơ sở khoa học nhằm phát triển vaccine, chế phẩm miễn dịch phòng và chống bệnh đốm trắng ở tôm, cũng như các bệnh, tác nhân gây bệnh khác ở thuỷ sản.
Kết quả của nhiệm vụ giúp phát triển vaccine và chế phẩm sinh học thay thế kháng sinh trong ngành nuôi tôm nói riêng, ngành thuỷ sản nói chung. Bên cạnh đó, kết quả góp phần giảm thiểu thiệt hại kinh tế, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Bệnh đốm trắng; Nuôi tôm; Chủng vi tảo; Chlamydomonas reinhardtii; Thức ăn; Virus; Chế phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Cơ sở để xây dựng Dự án SXTN, Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
02 thạc sỹ