Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2015-24-694

Nghiên cứu thành phần chất thơm lá chè xanh và khả năng ứng dụng vào thực phẩm

Trường cao đẳng công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

ThS. Trần Thị Minh Thọ

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

06/03/2015

2015-24-694

02/10/2015

Chất thơm từ lá chè xanh được tạo thành từ 36 hợp chất hữu cơ khác nhau, từ kết quả nghiên cứu thu hồi được chất thơm của lá chè xanh chúng tôi ứng dụng bổ sung vào sản phẩm rượu nhằm nâng cao giá trị sử dụng và làm đa dạng hóa sản phẩm rượu có mặt trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó qua phân tích khả năng kháng khuẩn và khả năng chống oxy hóa của tinh dầu chè thu được cho thấy tinh dầu chè có khả năng ứng dụng vào các sản phẩm hóa mỹ phẩm và dược phẩm.
11574
Thông qua kết quả nghiên cứu mà đề tài thu được cho thấy thành phần chất thơm trong lá chè rất đa dạng trong đó có chứa những chất quan trọng như β-Linalool; trans-Geraniol chiếm tỉ lệ lớn tạo nên hương thơm dễ chịu và rất đặc trưng cho lá chè. Tinh dầu chè thu được mang tính an toàn cao có khả năng ứng dụng vào ngành công nghệ thực phẩm, ngành hóa mỹ phẩm và dược phẩm.

Nghiên cứu;Thành phần;Chất thơm;Lá chè xanh;Ứng dụng;Thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để hình thành Đề án KH,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không