liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

44/2014/HĐ-NĐT

2019-48-534/KQNC

Nghiên cứu thành phần hóa học hoạt tính sinh học dầu hạt thực vật Việt Nam và ứng dụng công nghệ sinh học để tạo các sản phẩm có giá trị cao sử dụng trong y dược nông nghiệp và công nghệ thực phẩm

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Đoàn Lan Phương

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Vân, GS.TS. Phạm Quốc Long, TS. Hoàng Thân Hoài Thu, ThS. Nguyễn Văn Tuyến Anh, TS. Nguyễn Quốc Bình, TS. Phạm Minh Quân, CN. Nguyễn Thị Nga, TS. Lê Tất Thành, CN. Văn Thư Vũ, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh, TS. Trần Thị Thu Thủy, CN. Nguyễn Thị Nguyệt, TS. Đặng Thị Phương Ly, TS. Trịnh Thị Thu Hương

Hoá sinh; phương pháp nghiên cứu hoá sinh

05/2014

04/2018

08/04/2019

2019-48-534/KQNC

16/05/2019

Đã xây dựng được bộ cơ sở dữ liệu DATABASE của 140 mẫu hạt thực vật Việt Nam bao gồm tên khoa học, địa điểm phân bố, hàm lượng lipit, các axit béo, tocopherole… cập nhật cùng với cơ sở dữ liệu từ phía đối tác, là cơ sở dữ liệu cho các nhà hóa học, sinh học, sinh thái học tham khảo và nghiên cứu. Đánh giá tác động đối với kinh tế- xã hội: Hoàn thiện 01 sản phẩm mỹ phẩm, có tác dụng dưỡng và giữ ẩm cho da có khả năng triển khai thực tế ra thị trường đang chờ giấy phép của Bộ Y tế. Hoàn thiện 01 chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học, đã được khảo nghiệm trong phòng thí nghiệm và hiện trường cho kết quả diệt trừ sâu tốt, thân thiện với môi trường.
16094

Dầu hạt; Dầu thực vật; Chất béo; Thành phần hóa học; Hoạt tính sinh học; Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không