Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.09.19/CNSHCB

2022-66-1353/NS-KQNC

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme trong sản xuất chất xơ hòa tan (Inulin Inulo-Oligosacchride Pectin) để sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa dùng cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt

Viện Công nghệ mới

Bộ Quốc phòng

Quốc gia

ThS. Bùi Thị Thu Hà

TS. Phạm Kiên Cường; TS. Nguyễn Thị Tâm Thư; TS. Nguyễn Thị Nhung; TS. Lê Huy Hoàng; ThS. Trần Thị Thanh Quỳnh; ThS. Nghiêm Ngọc Hoa; TS. Đỗ Minh Trung; Đặng Đức Hiệp; ThS. Nguyễn Hà Trung

Kỹ thuật thực phẩm

01/2019

12/2020

23/01/2021

2022-66-1353/NS-KQNC

26/12/2022

Đã sản xuất được sản xuất 201.085 tuýp có chất xơ hòa tan (>10% chất xơ hòa tan/tuýp), 150.460 thanh nén chứa chất xơ hòa tan thực phẩm chức năng có chứa chất xơ hòa tan (Inulin, inulo-oligosaccharide và Pectin) từ thực vật để hỗ trợ tiêu hóa dùng cho bộ đội. Thử nghiệm sản phẩm trên bộ đội thuộc lực lượng đặc công nước tại Lữ Đoàn 126 Hải quân trong quá trình huấn luyện tại Hải Phòng. Kết quả cho thấy sản phâm chứa chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện bệnh táo bón. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe INUPEC đã được Cục An toàn Thực phẩm/BỘ Y tế chấp nhận đăng ký công bố chất lượng số 56/2021/ĐKSP ngày 06/1/2021 và số 223/2021/ĐKSP ngày 11/01/2021 cho 02 dạng sản phẩm là dạng thanh và dạng tuýp. Trong quá trình triển khai thực hiện đề tài, nhóm tác giả đã phối hợp sản xuất tại dây chuyền công nghệ đảm bảo tiêu chuẩn GMP của 2 công ty có năng lực trong lĩnh vực Dược phẩm-Thực phẩm là Công ty cổ phần Dược phẩm MEDZAVY và Công ty TNHH Dược-Mỹ phẩm Đăk Tín. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ là cơ sở đề xuất tiếp tục phát triển, hoàn thiện công nghệ để áp dụng ở quy mô công nghiệp trong Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ Công thương mở mới năm 2023: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất bộ khẩu phần ăn công thức chứa peptide sinh học và chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa, dùng cho bộ đội hoạt động trong điều kiện đặc biệt” do Viện Công nghệ mới chủ trì thực hiện.
21583
Bộ thực phẩm bảo vệ sức khỏe INUPEC (dạng thanh nén và Tuýp gel) là sản phẩm của đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme trong sản xuất chất xơ hòa tan (Inulin, inulo-oligosaccharide, Pectin) để sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa dùng cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt ” có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp hàm lượng chất xơ hòa tan phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe bộ đội. Hướng đến đối tượng bộ đội sinh sống, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, chế độ dinh dưỡng không cân đối (thiếu rau xanh) tại các khu vực hải đảo, nhà giàn,... hay bộ đội tàu ngầm khi thực hiện nhiệm vụ trong môi trường chật hẹp, có bức xạ, chức năng sinh lý của cơ thể và quá trình trao đổi dinh dưỡng chịu những ảnh hưởng bất lợi; giúp bộ đội tăng sức bền, sức chiến đấu.

Chất xơ hòa tan; Inulin; Inulo-Oligosacchride; Pectin; Thực phẩm chức năng;

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

01 Thạc sỹ và 04 Cử nhân