- Nghiên cứu bào chế viên nang chứa hoạt chất Huperzine A được tách chiết từ một số chủng nấm phân lập từ cây Thạch tùng răng cưa (Huperzia serrata)
- Xây dựng mô hình trồng chà là trên đất cát ven biển tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo mô hình hệ thống thông tin di động dùng trong các mỏ khai thác than hầm lò
- Nghiên cứu đánh giá tiềm năng hiện trạng sử dụng nguồn nước mặt để cân bằng nước và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng bảo vệ tài nguyên nước bền vững cho vùng Nam Trung Bộ
- Xếp hạn thị trường chứng khoán và giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật công nghệ sinh học trong chọn tạo giống lúa chịu mặn ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam
- Phân tích đa hình ADN trong một số ứng gen kháng bệnh ở lợn nội Việt Nam và phát triển chỉ thị di truyền phân tử hỗ trợ chọn giống lợn kháng bệnh
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất thiếc kim loại siêu sạch (9999% SN) từ thiếc thô
- Nghiên cứu công nghệ chế biến hạt trái bơ thành sản phẩm thực phẩm tiêu dùng trực tiếp và chế phẩm làm nguyên liệu chế biến thực phẩm
- Nghiên cứu ứng dụng qui trình phân lập nuôi cấy tế bào gốc ngoại bì thần kinh từ bào thai động vật và người để điều trị bệnh Parkinson thực nghiệm
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
793a/HĐ-KHCN-CNSH
2017-48-1058
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học tạo chế phẩm acid béo đa nối đôi (n3-PUFA) từ nguyên liệu tự nhiên bổ sung vào thức ăn ương nuôi một số đối tượng cá biển chủ lực
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản đến năm 2020
TS. Lê Tất Thành
TS. Hoàng Thị Bích, ThS. Lê Vịnh, ThS. Trần Thị Bích Thủy, TS. Trần Quốc Toàn, TS. Đoàn Lan Phương, TS. Cầm Thị Ích, ThS. Nguyễn Thị Thủy, KS. Nguyễn Văn Tuyến Anh, KS. Văn Thư Vũ
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
06/2014
12/2016
30/03/2017
2017-48-1058
28/09/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đề tài dã nghiên cứu và sản xuất thành công 221,5 kg chế phẩm PUFAs phục vụ quá trình nghiên cứu thử nghiệm trên các đối tượng cá biển chủ lực (cá chẽm, cá song, cá giò) ờ các giai đoạn phát triển theo các nội dung nghiên cứu. Chế phẩm PUFAs đạt tiêu chuẩn cơ sở và các yêu cầu đối với thức ăn thủy sản. Chế phẩm PUFAs có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập khẩu và dược kiểm tra đánh giá chất lượng qua nhiều công đoạn, đảm bảo tính an toàn cho đối tượng nuôi, không gây tồn dư các độc tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi chế biến. Ngoài ra, chế phẩm còn được thử nghiệm bước đầu trên đối tượng cua lột tại một số dầm nuôi khu vực Nha Trang và cho các kết quả khả quan.
Các kết quả nghiên cứu của đề tài đã có những tác động tích cực đến xã hội, giúp tiêu thụ một lượng lớn phế liệu trong chế biến thủy hải sản. Điều này không chỉ góp giàu omega3 cho các đối tượng thủy sản chủ lực của nước ta. Tập thể tác giả hoàn toàn nắm vững và làm chủ các quy trình công nghệ đã nghiên cứu trong đề tài ở quy mô phòng thí nghiệm. Các điều kiện triển khai và thông số kỹ thuật của quy trình chế biến đã được kiểm soát và hiệu chính phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Sản phẩm thử nghiệm có chất lượng cao và ổn định.
Thức ăn chăn nuôi; Axit béo; Nuôi cá
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
01 GPHI chấp nhận đơn
01 NCS; 01 ThS