- Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và vấn đề tham gia của Việt Nam
- Nghiên cứu thị trường thủy sản: Định hướng phát triến thủy sản cho các doanh nghiệp hợp tác xã nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La Hòa Bình
- Nghiên cứu cơ chế hình thành dạng tinh bột không bị thủy phân ứng dụng trong phòng chống các bệnh tiểu đường và béo phì
- Giải pháp phát triển hợp lý công nghiệp Việt Nam theo không gian lãnh thổ thời kỳ đến năm 2030
- nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng công tác giải quyết tố cáo của Uỷ ban Kiểm tra cấp huyện thuộc Đảng bộ tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn hiện nay
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý sinh học có kiểm soát mùi và nước rỉ rác để xử lý chất thải rắn sinh hoạt phù hợp với điều kiện Việt Nam
- Phát triển và ứng dụng phương pháp phần tử chuyển động cho các bài toán động lực học kết cấu tấm Mindlin trên nền đàn nhớt
- Bồi dưỡng cán bộ tư pháp địa phương bằng phương pháp trực tuyến
- Nghiên cứu cơ sở khoa học nhằm hoàn thiện nội dung phương pháp xây dựng định mức sử dụng đất đối với công trình sự nghiệp giáo dục-đào tạo và thể dục thể thao
- Hoàn thiện khung pháp lý về xử lý ngân hàng thương mại có vấn đề
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
793a/HĐ-KHCN-CNSH
2017-48-1058
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học tạo chế phẩm acid béo đa nối đôi (n3-PUFA) từ nguyên liệu tự nhiên bổ sung vào thức ăn ương nuôi một số đối tượng cá biển chủ lực
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản đến năm 2020
TS. Lê Tất Thành
TS. Hoàng Thị Bích, ThS. Lê Vịnh, ThS. Trần Thị Bích Thủy, TS. Trần Quốc Toàn, TS. Đoàn Lan Phương, TS. Cầm Thị Ích, ThS. Nguyễn Thị Thủy, KS. Nguyễn Văn Tuyến Anh, KS. Văn Thư Vũ
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
06/2014
12/2016
30/03/2017
2017-48-1058
28/09/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đề tài dã nghiên cứu và sản xuất thành công 221,5 kg chế phẩm PUFAs phục vụ quá trình nghiên cứu thử nghiệm trên các đối tượng cá biển chủ lực (cá chẽm, cá song, cá giò) ờ các giai đoạn phát triển theo các nội dung nghiên cứu. Chế phẩm PUFAs đạt tiêu chuẩn cơ sở và các yêu cầu đối với thức ăn thủy sản. Chế phẩm PUFAs có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập khẩu và dược kiểm tra đánh giá chất lượng qua nhiều công đoạn, đảm bảo tính an toàn cho đối tượng nuôi, không gây tồn dư các độc tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi chế biến. Ngoài ra, chế phẩm còn được thử nghiệm bước đầu trên đối tượng cua lột tại một số dầm nuôi khu vực Nha Trang và cho các kết quả khả quan.
Các kết quả nghiên cứu của đề tài đã có những tác động tích cực đến xã hội, giúp tiêu thụ một lượng lớn phế liệu trong chế biến thủy hải sản. Điều này không chỉ góp giàu omega3 cho các đối tượng thủy sản chủ lực của nước ta. Tập thể tác giả hoàn toàn nắm vững và làm chủ các quy trình công nghệ đã nghiên cứu trong đề tài ở quy mô phòng thí nghiệm. Các điều kiện triển khai và thông số kỹ thuật của quy trình chế biến đã được kiểm soát và hiệu chính phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Sản phẩm thử nghiệm có chất lượng cao và ổn định.
Thức ăn chăn nuôi; Axit béo; Nuôi cá
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
01 GPHI chấp nhận đơn
01 NCS; 01 ThS