- Du lịch cộng đồng tỉnh Bình Thuận mô hình và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới
- Đánh giá chất lượng của một số sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường có nguy cơ gây mất an toàn và đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa
- Kiến trúc đa tầng cảm ngữ cảnh cho mạng kết nối vạn vật
- Nghiên cứu đánh giá công nghệ phát hiện chiếm quyền điều khiển các thiết bị IoT trên thế giới và đề xuất khả năng chuyển giao vào Việt Nam
- Quản lý nhà nước về an ninh trật tự đối với các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống quan trắc ô nhiễm nước tự động lưu động
- Nghiên cứu lịch sử hoạt động gió mùa và biến đổi môi trường ghi nhận trong trầm tích hồ núi lửa Biển Hồ vùng Tây Nguyên
- Nghiên cứu xác định nguyên nhân cơ chế và đề xuất các giải pháp khả thi về kỹ thuật hiệu quả về kinh tế nhằm hạn chế xói lở bồi lắng cho hệ thống sông Đồng bằng sông Cửu Long
- Nghiên cứu công nghệ và thiết bị rung siêu âm ứng dụng đúc hợp kim nhôm trong khuôn kim loại
- Nghiên cứu xây dựng phương pháp đánh giá chất lượng sản phẩm hàng hóa
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
793a/HĐ-KHCN-CNSH
2017-48-1058
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học tạo chế phẩm acid béo đa nối đôi (n3-PUFA) từ nguyên liệu tự nhiên bổ sung vào thức ăn ương nuôi một số đối tượng cá biển chủ lực
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực thủy sản đến năm 2020
TS. Lê Tất Thành
TS. Hoàng Thị Bích, ThS. Lê Vịnh, ThS. Trần Thị Bích Thủy, TS. Trần Quốc Toàn, TS. Đoàn Lan Phương, TS. Cầm Thị Ích, ThS. Nguyễn Thị Thủy, KS. Nguyễn Văn Tuyến Anh, KS. Văn Thư Vũ
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
06/2014
12/2016
30/03/2017
2017-48-1058
28/09/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đề tài dã nghiên cứu và sản xuất thành công 221,5 kg chế phẩm PUFAs phục vụ quá trình nghiên cứu thử nghiệm trên các đối tượng cá biển chủ lực (cá chẽm, cá song, cá giò) ờ các giai đoạn phát triển theo các nội dung nghiên cứu. Chế phẩm PUFAs đạt tiêu chuẩn cơ sở và các yêu cầu đối với thức ăn thủy sản. Chế phẩm PUFAs có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập khẩu và dược kiểm tra đánh giá chất lượng qua nhiều công đoạn, đảm bảo tính an toàn cho đối tượng nuôi, không gây tồn dư các độc tố ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi chế biến. Ngoài ra, chế phẩm còn được thử nghiệm bước đầu trên đối tượng cua lột tại một số dầm nuôi khu vực Nha Trang và cho các kết quả khả quan.
Các kết quả nghiên cứu của đề tài đã có những tác động tích cực đến xã hội, giúp tiêu thụ một lượng lớn phế liệu trong chế biến thủy hải sản. Điều này không chỉ góp giàu omega3 cho các đối tượng thủy sản chủ lực của nước ta. Tập thể tác giả hoàn toàn nắm vững và làm chủ các quy trình công nghệ đã nghiên cứu trong đề tài ở quy mô phòng thí nghiệm. Các điều kiện triển khai và thông số kỹ thuật của quy trình chế biến đã được kiểm soát và hiệu chính phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Sản phẩm thử nghiệm có chất lượng cao và ổn định.
Thức ăn chăn nuôi; Axit béo; Nuôi cá
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
01 GPHI chấp nhận đơn
01 NCS; 01 ThS