• Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

106.2018.ĐT.BO/HĐKHCN

2020-24-899/KQNC

Nghiên cứu ứng dụng enzyme trong trích ly thu hồi chế phẩm giàu resveratrol từ dây Gắm (Gnetum sp) làm nguyên liệu nâng cao hiệu quả bài thuốc gia truyền Khương Viên

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Thị Hồng Lĩnh

TS. Đỗ Thị Thủy Lê; TS. Nguyễn Mạnh Đạt; ThS. Bùi Thị Hồng Phương; ThS. Đỗ Thị Thanh Huyền; KS. Chu Thắng; Lương Thị Thu Hiền; Hoàng Văn Chinh

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/2018

12/2019

27/05/2020

2020-24-899/KQNC

10/09/2020

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Sản phẩm của đề tài đã được giới thiệu thử nghiệm, ứng dụng vào bài thuốc gia truyền của nhà thuốc Khương Viên. Giới thiệu đến khách hàng và bước đầu được đánh giá cao về chất lượng và tính tiện dụng
17799
Quy trình công nghệ của đề tài là cơ sở để cải tiến kỹ thuật trong quá trình trích ly, chiết xuất các hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe có trong dây Gắm. Chế phẩm bột Resveratrol của đề tài được ứng dụng vào bài thuốc gia truyền của nhà thuốc Khương Viên giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh xương khớp. Nâng cao được giá trị sử dụng bài thuốc do tính tiện dụng, khả năng bảo quản tốt, vận chuyển đơn giản

Dây Gắm; Thuốc gia truyền Khương Viên; Nguyên liệu; Chế phẩm;Resveratrol; Enzyme

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không