Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

05/KQNC-QNGT

Nghiên cứu xác định thành phần dinh dưỡng từ các bộ phận cây lá gai xanh (Boehmeria spp) để làm cơ sở cho việc chế biến thực phẩm thức ăn gia súc và phân hữu cơ vi sinh

Trường Đại học Phạm Văn Đồng

UBND Tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh/ Thành phố

TS. Lê Hoàng Duy

Khoa học nông nghiệp

12/2018

30/12/2020

05/KQNC-QNGT

25/06/2021

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Đề tài được ứng dụng trong nghiên cứu khoa học về thực vật học ở Việt Nam, bổ sung dữ liệu vào dược điển Việt Nam, đồng thời là cơ sở dữ liệu cho các công trình nghiên cứu về dược học, hóa học, sinh học, nông lâm,... trong nước và quốc tế. Kết quả nghiên cứu các chỉ tiêu dinh dưỡng, các chỉ tiêu hóa học, hoạt tính sinh học của các bộ phận cây lá gai xanh đóng góp thêm dữ liệu khoa học cho các chuyên ngành và là cơ sở khoa học quan trọng để định hướng phát triển các dòng sản phẩm ứng dụng từ cây lá gai xanh.
- Đã phát hiện nhiều thông tin mới, có giá trị khoa học cao và đã công bố trên nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành, đóng góp tích cực và cơ sở dữ liệu khoa học về cây lá gai xanh. - Bước đầu thử nghiệm thành công một số sản phẩm có tiềm năng ứng dụng cao từ phế phụ phẩm cây lá gai xanh như một số loại bánh, trà thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, thức ăn gia súc. Tuy nhiên, do tỉnh Quảng Ngãi chưa triển khai trồng cây lá gai xanh đại trà nên việc tiếp tục phát triển các dự án sản xuất thử nghiệm chưa thực hiện được.

Lá gai xanh; Thực phẩm; Thức ăn gia súc; Phân hữ cơ vi sinh

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không