Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình định lượng nhanh một số phụ gia thực phẩm bằng kỹ thuật điện di mao quản sử dụng thiết bị di động

Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia

Bộ Y tế

Bộ

Lê Thị Hồng Hảo

Kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật thông tin

07/06/2019

Kết quả của đề tài đã được ứng dụng để kiểm nghiệm các phụ gia thực phẩm (chất bảo quản, chất tạo ngọt, chất điều chỉnh độ acid, các đường polyols) trong thực phẩm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đánh giá chất lượng sản phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm. Thống kê số mẫu đã phân tích từ năm 2019 đến nay như sau:  Nhóm chất bảo quản: acid benzoic và các muối (1281 mẫu), acid sorbic và các muối (1392 mẫu).  Nhóm chất tạo ngọt: aspartame (456 mẫu), saccharin (321 mẫu), acesulfame K (276 mẫu), cyclamate (402 mẫu).  Nhóm chất điều chỉnh độ acid: acid citric và muối (501 mẫu), acid oxalic và muối (30 mẫu), acid formic và muối (204 mẫu), acid acetic và muối (303 mẫu), acid propionic và muối (300 mẫu), acid butyric và muối (108 mẫu).  Nhóm đường polyols: 52 mẫu.
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phụ gia thực phẩm; Kỹ thuật điện; Di mao; Thiết bị di động

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không