Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

21/GCNKHCN

Nghiên cứu xây dựng quy trình tách chiết và đánh giá một số hoạt tính sinh học của tinh dầu sả chanh (Cymbopogon citrus Stapf) trồng ở tỉnh Phú Thọ

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Bộ Công Thương

Tỉnh/ Thành phố

TS. Hoàng Thị Kim Vân

Trồng trọt

02/2017

03/2019

20/05/2019

21/GCNKHCN

30/11/2020

Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN

Hoàn thiện được 02 quy trình chiết tinh dầu sả (lá, củ) đi từ cây sả trồng ở Phú Thọ với hiệu suất cao. Mô hình công nghệ tách chiết tinh dầu sả quy mô vừa và nhỏ. Ứng dụng kết quả nghiên cứu để phát triển sản phẩm khác, nghiên cứu chế tạo các sản phẩm từ tinh dầu sả chanh (nước sát khuẩn, chất tẩy rửa hương sả chanh...). Ứng dụng mô hình công nghệ sản xuất tinh dầu sả chanh vào công nghiệp. Ứng dụng kết quả nghiên cứu trong đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiên cứu, thực hành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Môi trường, học viên ngành kỹ thuật Hóa học.
Thành công của đề tài đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân thoát nghèo do vốn đầu tư trồng sả thấp, thời gian thu hoạch nhanh, khả năng chống chịu sâu bệnh và thời tiết tốt. Chất lượng tinh dầu được đánh giá theo tiêu chuẩn TCVN 11425:2016 (ISO 3217:194) và khả năng diệt tế bào ung thư phổi là rất tốt. Bên cạnh đó đóng góp không nhỏ cho Ngành công nghiệp tinh dầu còn khá mới, nhanh chóng đạt được thành tựu và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư kinh doanh, là tiền đề cho các nghiên cứu tiếp theo cho các loại cây chiết tinh dầu khác như tràm, quế...

Quy trình tách chiết và đánh giá; Hoạt tính sinh học; Tinh dầu sả chanh

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không