- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống đổ sợi tự động cho máy sợi con
- Nghiên cứu ứng dụng phần mềm Stroke.vn trên điện thoại thông minh trong quản lý nguy cơ đột quỵ não tại Bệnh viện C Đà Nẵng
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng gia đình Việt Nam đến năm 2020
- Nghiên cứu xây dựng mô hình thu và lưu giữ nước phục vụ cấp nước sạch hiệu quả cho vùng khô hạn khan hiếm nước Ninh Thuận – Bình Thuận
- Cải thiện hệ thống thông tin vô tuyến sử dụng công nghệ thu thập năng lượng
- Nghiên cứu xác định các biện pháp kỹ thuật phòng trừ tổng hợp châu chấu hại tre trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
- Thiết kế và thi công mô hình tủ tụ bù ứng động 6 cấp
- Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học lâm sàng giá trị của các dấu ấn sinh học (biomarkers) trong tiên lượng bệnh sốt xuất huyết Dengue
- Nghiên cứu xây dựng suất vốn đầu tư xây dựng công trình y tế giáo dục theo tiêu chí công trình xanh
- Khảo sát tư liệu về vùng Tây Nam Bộ trước năm 1954 tại Thư viện Khoa học xã hội
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
11
Phân lập, tuyển chọn một số chủng vi khuẩn Bacillus subtilis sinh tổng hợp nattokinase để sản xuất Natto
Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
CN. Trần Thị Hoàng Oanh
KS. Nguyễn Thị Thanh Thủy; ThS. Vũ Thùy Dương; KS. Nguyễn Dương Thúy Hà
05/2021
04/2022
19/09/2022
11
11/10/2022
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng:
- Đã chủ động nguồn giống vi khuẩn Bacillus subtilis có hoạt tính enzyme nattokinase cao để ứng dụng sản xuất sản phẩm Natto và một số sản phẩm mới khác, tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và giá thành thấp hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường;
- Đã triển khai quảng bá sản phẩm nhằm chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.
- Đang tiếp tục hướng nghiên cứu công nghệ tạo chế phẩm Nattokinase làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bổ dưỡng cho não, bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ hình thành máu đông…
Hiệu quả kinh tế - xã hội: Kết quả triển khai đề tài sẽ giúp Trung tâm chủ động nguồn giống vi khuẩn Bacillus subtilis có hoạt tính enzyme nattokinase cao để ứng dụng sản xuất sản phẩm Natto và một số sản phẩm mới khác, tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và dự kiến giá thành thấp hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường.
Vi sinh học; Natto; Kỹ thuật thực phẩm; Phân lập; Tuyển chọn; Chủng vi khuẩn; Vi khuẩn Bacillus subtilis Natto
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không