- Các phương pháp phân tích dữ liệu hệ gene liên quan đến bệnh ung thư trên mạng sinh học
- Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn tuyển chọn vận động viên năng khiếu một số môn thể thao trọng điểm (cử tạ bơi lội điền kinh thể dục dụng cụ và bắn súng) hướng tới mô hình vận động viên cấp cao về sư phạm và y sinh học
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong tái chế men bia thải làm thức ăn chăn nuôi cho địa bàn Hà Nội
- Xây dựng mô hình khai thác thông tin Internet phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương tại các điểm chùa Khmer tỉnh Sóc Trăng
- Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý chỉ huy lực lượng vũ trang địa phương tỉnh Nam Định
- Ứng dụng công nghệ vi ghép trong sản xuất phát triển cây bưởi Luận Văn (Thọ Xuân) tại Thanh Hóa
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo tuabin hướng trục cột nước thấp công suất từ 2-5MW
- Nghiên cứu xây dựng bộ công cụ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ đánh giá phân tích liên kết tài liệu địa chất địa vật lý giếng khoan và số liệu khai thác để nâng cao hiệu quả quản lý khai thác mỏ khí Condensate Hải Thạch - Mộc Tinh Lô 05-2;05-3 thuộc Biển Đông Việt Nam
- Nghiên cứu tác động của nợ hộ gia đình tới sự ổn định tài chính tại Việt Nam
- Nghiên cứu tác dụng và cơ chế tác dụng ở mức độ phân tử liên quan đến bệnh tự miễn và ung thư của một số bài thuốc y học cổ truyền và cây thuốc của Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
11
Phân lập, tuyển chọn một số chủng vi khuẩn Bacillus subtilis sinh tổng hợp nattokinase để sản xuất Natto
Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
CN. Trần Thị Hoàng Oanh
KS. Nguyễn Thị Thanh Thủy; ThS. Vũ Thùy Dương; KS. Nguyễn Dương Thúy Hà
05/2021
04/2022
19/09/2022
11
11/10/2022
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng:
- Đã chủ động nguồn giống vi khuẩn Bacillus subtilis có hoạt tính enzyme nattokinase cao để ứng dụng sản xuất sản phẩm Natto và một số sản phẩm mới khác, tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và giá thành thấp hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường;
- Đã triển khai quảng bá sản phẩm nhằm chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.
- Đang tiếp tục hướng nghiên cứu công nghệ tạo chế phẩm Nattokinase làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bổ dưỡng cho não, bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ hình thành máu đông…
Hiệu quả kinh tế - xã hội: Kết quả triển khai đề tài sẽ giúp Trung tâm chủ động nguồn giống vi khuẩn Bacillus subtilis có hoạt tính enzyme nattokinase cao để ứng dụng sản xuất sản phẩm Natto và một số sản phẩm mới khác, tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và dự kiến giá thành thấp hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường.
Vi sinh học; Natto; Kỹ thuật thực phẩm; Phân lập; Tuyển chọn; Chủng vi khuẩn; Vi khuẩn Bacillus subtilis Natto
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không