- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng mô hình quản lý biến động tài nguyên hoàn thiện công cụ quản lý và nâng cao năng lực giám sát biến động sử dụng đất
- Tác động của trò chơi trực tuyến (game online) đến sự phát triển nhân cách của học sinh trung học phổ thông tỉnh Tây Ninh
- Nghiên cứu xây dựng quy trình tổng hợp các dẫn xuất khung benzo[g](iso)quinolin-510-dion có hoạt tính kháng sốt rét và vi sinh vật
- Xử lý quặng thiếc nhiễm sắt và asen bằng phương pháp nhiệt
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn và đào tạo vận động viên một số môn thể thao trọng điểm tỉnh Ninh Bình
- Hoàn thiện cơ chế tổ chức theo dõi thi hành pháp luật ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến trong gây mê hồi sức
- Nghiên cứu tác dụng kháng men acetylcholinesterase và cải thiện trí nhớ của hai dược liệu guồi đỏ (Willughbeia conchinchinensis) và chiêu liêu cườm (Xylia xylocarpa)
- Nghiên cứu sản xuất vải từ nguyên liệu có chứa Chitosan
- Công tác phòng chống địch lợi dụng đạo Tin Lành trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Gia Lai - Thực trạng và giải pháp
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
04/2019/HĐ-TS-CNSH
2022-02-0464/NS-KQNC
Sản xuất thử nghiệm bột nêm dinh dưỡng từ dịch đạm thủy phân moi và cá nục
Viện nghiên cứu hải sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
ThS. Bùi Trọng Tâm
TS. Nguyễn Hữu Hoàng; TS. Bùi Thị Thu Hiền; ThS. Phạm Thị Mát; ThS. Phạm Thị Điềm; KS. Nguyễn Thị Duyệt; CN. Nguyễn Thị Kim Dung; ThS. Lưu Xuân Hòa; ThS. Phạm Huy Hưng; KS. Vũ Quang Huy
Kỹ thuật thực phẩm
01/2019
12/2020
29/12/2021
2022-02-0464/NS-KQNC
11/05/2022
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Bột nêm; Dinh dưỡng; Dịch thủy phân; Moi; Cá nục; Sản xuất; Thử nghiệm
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Trong quá trình triển khai dự án đã kết hợp với Công ty CP Chế biến Hải sản Nam Định, địa chỉ Khu 21, Thị Trấn Thịnh Long, Huyện Hải Hậu, Nam Định để áp dụng quy trình công nghệ sản xuất thử nghiệm bột nêm dinh dưỡng từ moi và cá nục.
Công nghệ sản xuất bột nêm từ moi và cá nục quy mô 1000 kg nguyên liệu/mẻ tại được áp dụng tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội và thân thiện với môi trường. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới đối với thị trường trong nước có thể thay thế sản phẩm nhập khẩu tương đương, thành phần chính của sản phẩm trên 40-46% bột đạm cá nục, moi kết hợp với các thành phần gia vị phổ biến và sẵn có trên thị trường trong nước (đường, muối,...), đây là điểm khác biệt lớn so với các sản phẩm bột nêm hiện có trên thị trường. Sản phẩm của dự án được ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất đảm bảo được các chỉ tiêu về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm theo quy định. Do đó, sản phẩm có thể cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Dự án thực hiện đã đào tạo được đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lao động có khả năng làm chủ kỹ thuật, công nghệ mới trong quá trình sản xuất mang lại hiệu quả cao. Việc nhân rộng mô hình với công nghệ này hoàn toàn có tính khả thi và cho hiệu quả tốt với các giải pháp như hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất để phát triển sản phẩm mới.
Tiếp tục quảng bá công nghệ, sản phẩm tới các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bột nêm, tạo niềm tin về công nghệ và sản phẩm để nhân rộng mô hình và phát triển sản phẩm trên thị trường.