liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

4535/QĐ-UBND

Sản xuất thử nghiệm cơm xốp ăn liền dạng rời và dạng miếng từ nguồn nguyên liệu gạo Cẩm Cai Lậy

Trường Đại học Tiền Giang

UBND Tỉnh Tiền Giang

Cơ sở

Lê Thị Kim Loan

Khoa học tự nhiên

05/11/2019

4535/QĐ-UBND

23/12/2019

UBND Tỉnh Tiền Giang

Báo cáo tổng hợp kết quả dự án sản xuất, Quy trình sản xuât cơm xốp ăn liền dạng rời, Quy trình sản xuất cơm xốp ăn liền dạng miếng: đã được đưa vào trong giảng dạy Học phần bảo quản chế biến lương thực của ngành Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang. Sản phẩm cũng được giảng viên và sinh viên làm để trưng bày, giới thiệu trong các ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu sản phẩm thực phẩm của trường Đại học Tiền Giang khi tham gia các Hội chợ triễn lãm.
Quy trình sản xuât cơm xốp ăn liền dạng rời và dạng miếng: đã được chuyển giao cho Cơ sở sản xuất bánh Thiên Phúc thực hiện sản xuất thử nghiệm và đánh giá thị trường. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu gạo Cẩm trên thị trường hiện nay rất ít nên Cơ Sở chưa sản xuất và phân phối trên thị trường.

sản xuất thử nghiệm; cơm xốp ăn liền; gạo cẩm

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Cơ sở sản xuất bánh Thiên Phúc -Tổ 9, Ấp Bắc, TT Vĩnh Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang.

Cơ sở đã đưa quy trình vào sản xuất thử nghiệm. tuy nhiên, nguồn nguyên liệu để sản xuất là gạo Cẩm hiện nay rất ít nên không thể triển khai sản xuất trên thực tế.

Số liệu quy trình sản xuất cơm xốp ăn liền dạng rời và dạng miếng đã được công bố trên tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam nên mọi người có thể đọc và áp dụng vào sản xuất thực tế. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm cơm xốp ăn liền dạng rời và dạng miếng từ các nguồn nguyên liệu gạo khác nhau như gạo lứt rong biển, cơm gạo lứt rang, thanh cơm gạo lứt,....