liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

DASXTN.NN.2018.797

15 ĐKKQ/2019

Sản xuất thử nghiệm viên nang tỏi đen tại Hải Phòng

UBND TP. Hải Phòng

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng

ThS. Ngô Thị Hải Linh; ThS. Hoàng Thị Yến; CN. Nguyễn Văn Điệp; ThS. Lương Hoàn Đức; CN. Nguyễn Kim Dung

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

06/2018

08/2019

27/08/2019

15 ĐKKQ/2019

10/09/2019

Trung tâm thông tin khoa học công nghệ Hải Phòng

Dự án đã tiếp nhận chuyển giao 06 quy trình kỹ thuật phục vụ sản xuất viên nang tỏi đen, đào tạo 05 cán bộ kỹ thuật của Trung tâm nắm vững và chủ động triển khai sản xuất. Trên cơ sở tiếp nhận chuyển giao các quy trình công nghệ, dự án đã triển khai 03 đợt sản xuất, tiến hành hiệu chỉnh quy trình công nghệ. Kết quả: tổng số lượng viên nang đạt tiêu chuẩn là 154.772 viên. Sản phẩm viên nang tỏi đen của Trung tâm đã được Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7807/2019/ĐKSP ngày 24/6/2019 cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên nang tỏi đen. Đạt 100% so với hợp đồng đã ký kết. Trên cơ sở các quy trình công nghệ đã được tiếp nhận chuyển giao, ban chủ nhiệm dự án đã tiến hành hiệu chỉnh các quy trình công nghệ, đề xuất quy trình công nghệ sản xuất viên nang tỏi đen phù hợp với điều kiện tại Hải Phòng.
HPG.2019.015
Hiệu quả kinh tế: Tổng số lượng viên nang đạt tiêu chuẩn là 154.772 viên. Với tổng chi phí là 312.431.000 đồng, tương ứng với giá thành của 01 viên nang tỏi đen là 2.019 đồng/viên, ước tính giá thành bán sản phẩm là 2.500 đồng/viên, chênh lệch thu chi đạt 74.498.000 đồng. Tính cho 01 năm đạt công suất tối đa 2 triệu viên, với tổng chi phí dự kiến là 2.499.749.000 đồng tương ứng giá thành của 01 viên nang tỏi đen là 1.250 đồng, với giá bán dự kiến là 1.500 đồng/viên, lợi nhuận ước tính đạt 500.251.000 đồng. Hiệu quả xã hội: Dự án cũng góp phần tạo ra sản phẩm thực phẩm chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đào tạo được đội ngũ cán bộ kỹ thuật nắm vững công nghệ trực tiếp tổ chức sản xuất. Dự án sau khi kết thúc sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Sản xuất thử nghiệm; Viên nang tỏi đen

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Ngay sau quá trình hoàn thiện công nghệ, Trung tâm đã trưng bày sản phẩm tại Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm KH&CN (Địa chỉ số 276B nhà A10 Đồng Tâm, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Bên cạnh đó Trung tâm cũng đã ký kết các hợp đồng nguyên tắc, các biên bản bàn giao hàng hoá ký gửi, phân phối các sản phẩm tại một số cửa hàng giới thiệu sản phẩm, đơn vị kinh doanh dược phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An,...Gian hàng Trưng bày giới thiệu sản phẩm KHCN của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An; Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ IRRD; Cửa hàng thuốc số 30/157 Pháo Đài Láng; Cửa hàng Tiến Thu,...

Việc sản xuất thành công viên nang tỏi đen góp phần tạo ra sản phẩm có tác dụng sinh học tốt, chất lượng ổn định, tạo dựng thương hiệu và nâng cao giá trị hàng hoá cho tỏi đen Việt Nam nói chung và tỏi đen Hải Phòng nói riêng.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, Trung tâm sẽ tăng cường đưa sản phẩm tham dự các hội chợ, triển lãm uy tín trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đẩy mạnh việc tuyên truyền về hình ảnh, công dụng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên các kênh thông tin của đơn vị, truyền hình, báo, tạp chí chuyên ngành, các website uy tín,...