Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

31/GCNKHCN

Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Phú Lợi cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã huyện Lâm Thao tinh Phú Thọ

UBND Thị xã Phú Thọ

UBND Tỉnh Phú Thọ

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Đức Dũng

Trồng trọt

05/2017

12/2018

23/08/2019

31/GCNKHCN

24/12/2019

Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN

Sau khi kết thúc dự án, đơn vị chủ trì nhiệm vụ đã bàn giao kết quả dự án cho Hội đồng quản trị HTX Nông nghiệp Trường Thịnh đó là: Bộ hồ sơ và văn bằng chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Rau an toàn Phú Lợi"; Bộ nhận diện thương hiệu (logo, tờ rơi, catalog, danh thiếp); Bộ quy chế sử dụng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Phú Lợi"; mã số mã vạch, website quảng bá giới thiệu sản phẩm, hệ thống bao bì, tem nhãn, túi đựng sản phẩm. Phát huy những kết quả của dự án, các thành viên trong HTX đã không ngừng nỗ lực duy trì sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, từ đó nâng cao uy tín, thương hiệu nhãn hiệu tập thể đã được bảo hệ trên thị trường.
Xây dựng thành công NHTT "Rau an toàn Phú Lợi" mgops phần mở rộng sản xuất, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Từ đó làm tăng giá trị và uy tín của sản phẩm, tăng thu nhập và nâng cao đời sống của người dân trong vùng dự án.

Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể; Rau an toàn Phú Lợi; Rau an toàn Tứ Xã

Ứng dụng

Dự án KH&CN

Dự án đã triển khai tổ chức cho HTX nông nghiệp Trường Thịnh và các thành viên sản xuất rau tại Phú lợi tham quan, học tập kinh nghiệm về xây dựng nhãn hiệu tập thể tại Hà Nội địa phương đã có nhiều sản phẩm nông sản được bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu tập thể “Chuối Cổ Bi”, Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp cái hoa vàng Sóc Sơn”… Hệ thống quy chế quản lý đã được HTX triển khai vận dụng phù hợp vào trong quá trình quản lý và vận hành nhãn hiệu tập thể, góp phần sử dụng nhãn hiệu một cách có hiệu quả giữ gìn và nâng cao giá trị của nhãn hiệu được chứng nhận. Dự án cũng tổ chức tập huấn cho 100 hộ dân nắm vững các quy trình kỹ thuật nội bộ về trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế sản phẩm rau an toàn Phú Lợi.

Trước đây khi sản phẩm rau an toàn Phú Lợi chưa được bảo hộ giá của 1 kg rau bắp cải là 10.000 đồng/kg; Cà chua là 20.000đ/kg; Súp lơ là 15.000 đ/kg... thì sau khi tham gia vào dự án gắn tem truy suất nguồn gốc, bao bì sản phẩm... giá 1 kg bắp cải đã tăng lên 12.000đ/kg; Cà chua tăng lên 25.000đ/kg; súp lơ tăng lên 18.000 đ/kg tùy thuộc vào thời điểm trong năm, thu nhập bình quân đầu người trong làng nghề tăng từ 6 triệu đồng/tháng lên 7-7,5 triệu/người/tháng.