- Cơ chế tác dụng của các chất kháng khuẩn thực vật lên vi khuẩn Streptococus mutans trên biofilm
- Nghiên cứu đầ xuất giải pháp đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
- Nghiên cứu biên soạn lịch sử huyện Trường Sa tỉnh Khánh Hòa
- Hoàn thiện qui trình công nghệ sản xuất vắc xin bại liệt bất hoạt ở qui mô công nghiệp
- Nghiên cứu đa dạng cảnh quan và lượng giá cảnh quan phục vụ định hướng sử dụng hợp lý tài nguyên tại vùng núi phía Bắc: nghiên cứu mẫu tại huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) và huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái)
- Phân tích chương trình máy tính sử dụng mạng nơron học sâu
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo tôm sú (Penaeus monodon) bố mẹ tăng trưởng nhanh
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thiết bị quan trắc môi trường trực tuyến đa kênh theo nguyên lý kỹ thuật phân tích dòng chảy FIA nhằm xác định một số kim loại độc hại trong nước mặt
- Nghiên cứu chế tạo màng mỏng polylactide bền nhiệt theo phương pháp layer-by-layer ứng dụng trong quang học
- Xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn cây thuốc Việt Nam phục vụ ngành Hóa dược
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
31/GCNKHCN
Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Phú Lợi cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã huyện Lâm Thao tinh Phú Thọ
UBND Thị xã Phú Thọ
UBND Tỉnh Phú Thọ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Đức Dũng
Trồng trọt
05/2017
12/2018
23/08/2019
31/GCNKHCN
24/12/2019
Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể; Rau an toàn Phú Lợi; Rau an toàn Tứ Xã
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Dự án đã triển khai tổ chức cho HTX nông nghiệp Trường Thịnh và các thành viên sản xuất rau tại Phú lợi tham quan, học tập kinh nghiệm về xây dựng nhãn hiệu tập thể tại Hà Nội địa phương đã có nhiều sản phẩm nông sản được bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu tập thể “Chuối Cổ Bi”, Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp cái hoa vàng Sóc Sơn”… Hệ thống quy chế quản lý đã được HTX triển khai vận dụng phù hợp vào trong quá trình quản lý và vận hành nhãn hiệu tập thể, góp phần sử dụng nhãn hiệu một cách có hiệu quả giữ gìn và nâng cao giá trị của nhãn hiệu được chứng nhận. Dự án cũng tổ chức tập huấn cho 100 hộ dân nắm vững các quy trình kỹ thuật nội bộ về trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế sản phẩm rau an toàn Phú Lợi.
Trước đây khi sản phẩm rau an toàn Phú Lợi chưa được bảo hộ giá của 1 kg rau bắp cải là 10.000 đồng/kg; Cà chua là 20.000đ/kg; Súp lơ là 15.000 đ/kg... thì sau khi tham gia vào dự án gắn tem truy suất nguồn gốc, bao bì sản phẩm... giá 1 kg bắp cải đã tăng lên 12.000đ/kg; Cà chua tăng lên 25.000đ/kg; súp lơ tăng lên 18.000 đ/kg tùy thuộc vào thời điểm trong năm, thu nhập bình quân đầu người trong làng nghề tăng từ 6 triệu đồng/tháng lên 7-7,5 triệu/người/tháng.