- Phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở các nước Đông Nam Á - Kinh nghiệm cho Việt Nam trong tham gia xây dựng cộng đồng ASEAN
- Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam
- Nghiên cứu phát triển hệ thống quan trắc tự động và xử lý môi trường nước nuôi tôm bằng phương pháp kết hợp UV - Điện từ trường - Ozone và phương pháp sinh học
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp chủ yếu nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng
- Nghiên cứu xây dựng danh mục các tiêu chuẩn áp dụng cho Internet vạn vật (IoT) ở Việt Nam
- Nghiên cứu thành phần sâu bệnh hại diễn biến một số dịch hại chính và biện pháp quản lý tổng hợp trên giống chanh leo Đài Nông 1 tại Quảng Trị
- Phát triển dịch vụ ứng dụng công nghệ GPS trong quản lý giám sát điều phối và tối ưu hóa kế hoạch sử dụng phương tiện
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS xây dựng các mô hình tính toán trữ lượng sinh khối của các hệ sinh thái rừng tự nhiên tại Việt Nam
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm Hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas)
- Nghiên cứu chế tạo mẫu giảm chấn tái sinh năng lượng để đồng thời giảm xóc và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của phương tiện giao thông và máy công cụ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
31/GCNKHCN
Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Phú Lợi cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã huyện Lâm Thao tinh Phú Thọ
UBND Thị xã Phú Thọ
UBND Tỉnh Phú Thọ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Đức Dũng
Trồng trọt
05/2017
12/2018
23/08/2019
31/GCNKHCN
24/12/2019
Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể; Rau an toàn Phú Lợi; Rau an toàn Tứ Xã
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Dự án đã triển khai tổ chức cho HTX nông nghiệp Trường Thịnh và các thành viên sản xuất rau tại Phú lợi tham quan, học tập kinh nghiệm về xây dựng nhãn hiệu tập thể tại Hà Nội địa phương đã có nhiều sản phẩm nông sản được bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu tập thể “Chuối Cổ Bi”, Nhãn hiệu tập thể “Gạo nếp cái hoa vàng Sóc Sơn”… Hệ thống quy chế quản lý đã được HTX triển khai vận dụng phù hợp vào trong quá trình quản lý và vận hành nhãn hiệu tập thể, góp phần sử dụng nhãn hiệu một cách có hiệu quả giữ gìn và nâng cao giá trị của nhãn hiệu được chứng nhận. Dự án cũng tổ chức tập huấn cho 100 hộ dân nắm vững các quy trình kỹ thuật nội bộ về trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế sản phẩm rau an toàn Phú Lợi.
Trước đây khi sản phẩm rau an toàn Phú Lợi chưa được bảo hộ giá của 1 kg rau bắp cải là 10.000 đồng/kg; Cà chua là 20.000đ/kg; Súp lơ là 15.000 đ/kg... thì sau khi tham gia vào dự án gắn tem truy suất nguồn gốc, bao bì sản phẩm... giá 1 kg bắp cải đã tăng lên 12.000đ/kg; Cà chua tăng lên 25.000đ/kg; súp lơ tăng lên 18.000 đ/kg tùy thuộc vào thời điểm trong năm, thu nhập bình quân đầu người trong làng nghề tăng từ 6 triệu đồng/tháng lên 7-7,5 triệu/người/tháng.