- Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giám sát của ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu xây dựng mức giới hạn an toàn và yêu cầu quản lý đối với Trạm nạp LPG
- Hoàn thiện pháp luật về giao dịch bảo đảm để thực thi các quy định mới của Bộ luật dân sự năm 2015
- Nghiên cứu đặc điểm hệ gen và dịch tễ học phân tử virus viêm gan vịt (Duck Hepatitis A Virus) và virus dịch tả vịt (Duck Enteritis Virus) tại Việt Nam
- Nghiên cứu biên soạn tài liệu tuyên truyền phổ biến giáo dục Luật lâm nghiệp Luật bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La
- Nghiên cứu mức độ sẵn sàng chi trả của người dân thành phố Hà Nội trong việc sử dụng các dịch vụ đô thị chủ yếu đến năm 2025
- Thiết kế chế tạo và điều khiển robot tiếp tân ở môi trường công cộng
- Xây dựng mô hình sản xuất giống khoai lấy ngó Ngọc môn Thanh Miện
- Nghiên cứu chính sách thu hút lao động dân tộc thiểu số vào làm việc trong các doanh nghiệp gắn với giảm nghèo bền vững
- Nghiên cứu quy trình tổng hợp dexamethason acetat (micronized) từ 9α-hydroxy androstendion
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Triển khai một số giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp các khu công nghiệp tỉnh Nam Định
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
UBND Tỉnh Nam Định
Tỉnh/ Thành phố
Lê Lợi
Khoa học xã hội khác
12/2019
26/12/2019
an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể;
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Áp dụng các giải pháp tuyên truyền của sản phẩm, quy trình công nghệ dựa từ kết quả của Dự án khoa học và công nghệ. Năm 2021, Chi cục ATVSTP triển khai mô hình kiểm soát ATTP, phòng chống NĐTP tại 16 bếp ăn tập thể doanh nghiệp, dựa trên nền tảng kết quả của dự án: 16 bếp ăn tập thể doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp (Công ty cổ phần may sông Hồng và Công ty cổ phần may thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy); 4 bếp ăn tập thể doanh nghiệp khu công nghiệp Hòa Xá (Công ty cổ phần TCE vina Denim; Công ty TNHH Universal Candle Việt Nam; Công ty TNHH may Việt Thuận; Công ty cổ phần may Nam Định); 04 bếp ăn tập thể doanh nghiệp huyện Nam Trực. Phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp có BATT tổ chức diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm đông người mắc hàng năm. Năm 2022 tiếp tục triển khai mô hình kiểm soát ATTP, phòng chống NĐTP ở 16 bếp ăn tập thể doanh nghiệp mới trong toàn tỉnh.
Sau khi dự án được triển khai, Công ty CP Lâm Sản đã xây dựng lại nhà bếp với số tiền đầu tư 1 tỷ đồng, Công ty TNHH sợi dệt nhuộm cải tạo bếp ăn theo nguyên tắc một chiều với số tiền 200 triệu đồng. Người lao động sử dụng thực phẩm tại các BATT được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng làm người lao động yên tâm công tác và làm việc, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất lao động tăng, tăng thu nhập. Doanh nghiệp không xảy ra NĐTP, không bị thiệt hại về kinh tế. Xã hội không bị gánh nặng do NĐTP, bớt phải chi phí cho an sinh xã hội, trật tự, ...