Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nhiệm vụ khoa học công nghệ

11/2023

Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm

Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh

UBND Tỉnh Quảng Bình

Tỉnh/ Thành phố

Nhiệm vụ khoa học công nghệ

KS. Lê Minh Chung

KS. Lê Minh Chung; Nguyễn Thị Nga; Phạm Thị Điềm; Phan Thị Hương; Bùi Thị Minh Nguyệt; Võ Thị Như Trang

Kỹ thuật thực phẩm

01/09/2021

01/05/2023

22/05/2023

11/2023

07/06/2023

Trung tâm Ứng dụng và Thống kê khoa học và công nghệ Quảng Bình

- Kết quả của dự án sản xuất, thử nghiệm “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả, hải sản chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm” đã nâng cao chất lượng và giá trị sử dụng nguyên liệu của địa phương, tạo điều kiện bình ổn giá cho cả ngư dân trên địa bàn tỉnh

 - Dự án đã sử dụng kỹ thuật trong chế biến để kiểm soát điều kiện sản xuất, kết hợp với enzyme Transglutaminase trong quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng cho sức khỏe người tiêu dùng, enzyme Transglutaminase xúc tác cho các liên kết hình thành mạng lưới gel vững chắc thay thế cho các phụ gia, hóa chất như hàn the, muối photsphat tạo độ giòn, dai cho nhiều dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay.

11/2023

- Sản phẩm chả cá, chả tôm, chả mực không phải là sản phẩm mới trên thị trường trong nước nhưng với cơ cấu các mặt hàng hải sản trong tỉnh thì sản xuất của dự án có sự vượt trội về lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, tạo được sản phẩm an toàn chất lượng cho người dân trong tỉnh

- Dự án sản xuất công nghệ sinh học chế biến sẽ hạn chế được những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động cũng như môi trường làm việc, môi trường xung quanh, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất bền vững khi công nghệ được áp dụng vào sản xuất thực tiễn

 - Chất lượng của sản phẩm chả cá, chả tôm, chả mực tương đương với các sản phẩm chả mực Hạ Long, chả cá thu Hải Phòng… hiện có trên thị trường, sản phẩm của dự án ưu việt  hơn về chất lượng và mức độ an toàn của thực phẩm.

Sản xuất hải sản

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Công ty Cổ phân Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh

- Dự án sản xuất thử nghiệm hoàn thiện công nghệ sản xuất chả cá, hải sản, chả cá, chả mực, chả tôm có ứng dụng công nghệ tạo gel hoàn thiện công nghệ phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp, sản phẩm chả, hải sản làm từ nguyên liệu hải sản tươi trong tỉnh, có hàm lượng dinh dưỡng tương đương đến cao hơn với các sản phẩm có trên thị trường.

 

 

 

Không