- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme trong sản xuất chất xơ hòa tan (Inulin Inulo-Oligosacchride Pectin) để sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa dùng cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyển gene trong tạo giống kháng bệnh virus xoăn vàng lá cà chua của Việt Nam
- Nghiên cứu sự tạo thành các liên kết cacbon-cacbon hoặc cacbon-dị tố mới trên cơ sở chuyển hóa chọn lọc một số liên kết cacbon-hyđrô có sự hỗ trợ của kim loại chuyển tiếp
- Nghiên cứu xây dựng quy trình đánh giá khả năng chịu lực của cấu kiện kính xây dựng
- Tái cấu trúc văn hóa của cư dân vùng biên trong bối cảnh phát triển thương mại Việt Nam - Trung Quốc
- Nghiên cứu đánh giá tác động của các bậc thang thủy điện trên dòng chính hạ lưu sông Mê Kông đến dòng chảy môi trường kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đề xuất giải pháp giảm thiểu bất lợi
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất Kit chẩn đoán virus gây bệnh lùn sọc đen phương Nam
- Phát triển knih tế hộ trang trại cho các vùng định canh định cư và kinh tế mới ở hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa tỉnh Quàng Bình
- Trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước trong quá trình xây dựng và thi hành pháp luật - Thực trạng và giải pháp
- Nâng cao chất lượng cán bộ chủ chốt của Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội trong giai đoạn hiện nay
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
1617/GCN-SKHCN
Ứng dụng khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất gạo đặc sản Nếp Hương Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
Doanh nghiệp Tư nhân 668 Bảo Lâm.
UBND Tỉnh Cao Bằng
Bộ
Thuộc Chương trình nông thôn miền núi.
KS.Luân Thị Diệp
Ông Ninh Văn Tuấn; Ông Ninh Văn Tuyến; Bà Lãnh Thị Huyền; Ông Hoàng Văn Hơn; Vi Thị Măng; Hoàng Thị Sao
Khoa học nông nghiệp
12/2019
01/2022
11/01/2022
1617/GCN-SKHCN
01/11/2022
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng
mô hình, liên kết, nếp hương
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Tổ chức chủ trì dự án tiếp tục duy trì, phát triển các mô hình sản xuất; liên kết chặt chẽ với các hộ nông dân trong sản xuất lúa nếp Hương đặc sản, tạo chuỗi giá trị hàng hóa, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm. Các quy trình kỹ thuật công nghệ tiêp tục được chuyển giao cho các nông hộ để phát triển vùng sản xuất lúa, gạo nếp Hương đặc sản bản địa tại huyện Bảo Lạc
- Xây dựng mô hình sản xuất giống lúa nếp Hương xác nhận (02 vụ/02 năm) - Xây dựng mô hình sản xuất lúa Nếp Hương thương phẩm tại xã Xuân Trường - Xây dựng mô hình bảo quản chế biến gạo nếp Hương và xây dựng thương hiệu, xúc tiến thị trường tiêu thụ sản phẩm gạo đặc sản Nếp Hương ở trong và ngoài tỉnh
a) Tố chức chỉ trì thực hiện dự án đã phối họp với các tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông qua Họp đồng chuyển giao công nghệ, gồm các cơ quan: Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ và Đại học Nông lâm Thái Nguyên. b) Công tác chuyển giao, thực hiện áp dụng Quy trình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (VietGap):