Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

05/DA-KHCN.PT/2021

02/GCNKHCN

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình chế biến một số sản phẩmtừ nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại tỉnh Phú Thọ

Trường cao đẳng công nghiệp thực phẩm

Bộ Khoa học và Công nghệ

Tỉnh/ Thành phố

Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống

TS. Nguyễn Việt Phương

Trồng trọt

01/03/2021

01/01/2023

13/12/2022

02/GCNKHCN

13/01/2023

Đã xây dựng và ứng dụng 03 quy trình công nghệ sản xuất Cao chiết, Trà hòa tan, Bia từ nấm đông trùng hhaj thảo được nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các quy trình có thông số kỹ thuật ổn định, dễ dàng áp dụng tại các đơn vị nghiên cứu và sản xuất. Đã xây dựng được 03 mô hình chế biến sản phẩm tiện dụng từ đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại tỉnh Phú Thọ. Các mô hình phù hợp với cơ sở áp dụng quy trình công nghệ. Sản phẩm của mô hình đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm. 

PTO - 02.2023

Việc nghiên cứu thành công quy trình chế biến các sản phẩm từ nấm Đông trùng hạ thao sẽ giúp người trồng nấm Đông trùng hạ thảo có định hướng thêm các sản phẩm chế biến có giá trị kinh tế và thúc đẩy mở rộng sản xuất. Góp phần tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ  cho nhu cầu tiêu dùng của người dân, sản phẩm được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ và tự nhiên nên rất an toàn với con người và không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.

Mô hình chế biến; Một số sản phẩm; Đông trùng hạ thảo

Ứng dụng

Dự án KH&CN

Mô hình được nhân rộng tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các mô hình phù hợp với cơ sở áp dụng quy trình công nghệ. Sản phẩm của mô hình đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và An toàn thực phẩm. Việc xây dựng các mô hình tại các đơn vị áp dụng đã tạo ra các sản phẩm có giá tị tăng cao, làm đa dạng hóa các sản phẩm từ nấm đông tùng hạ thảo tạo ra nguồn sản phẩm mới góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.