- Nghiên cứu bổ sung hoàn thiện cơ chế chính sách tạo việc làm tại chỗ bền vững cho lao động nông thôn đóng góp tích cực vào xây dựng NTM giai đoạn 2021- 2030
- Nghiên cứu chế tạo laser ngẫu nhiên kích thước micromet dựa trên vật liệu polymer và định hướng ứng dụng cho cảm biến hóa học
- Xây dựng mô hình cơ sở hạ tầng thủy lợi mặt ruộng kết hợp cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến hiệu quả bền vững đạt tiêu chí về thủy lợi tại xã điểm nông thôn mới Tuy Lộc Cẩm Khê Phú Thọ
- Nghiên cứu tổng hợp và phân tích Regioregular Star-shaped Poly(3-hexylthiophene) cho ứng dụng pin năng lượng mặt trời dựa trên nền chất Polyme
- Nghiên cứu tập tính sinh sản của hai loài bọ xit bắt mồi Coranus fuscipennis Reuter và Sycanus falleni Stal (Heteroptera: Reduviidae) nhằm tăng hiệu quả nhân nuôi chúng trong phòng thí nghiệm
- Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng cận lâm sàng và điều trị viêm tụy cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi năm 2019
- Điều tra khảo sát phân tích đánh giá chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Giải trình tự hệ gen loài vi tảo biển dị dưỡng của Việt Nam Schizochytrium mangrovei PQ6
- Vấn đề giới trong hội đồng quản trị doanh nghiệp
- Công ước La Hay 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất đối với Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
05/DA-KHCN.PT/2021
02/GCNKHCN
Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình chế biến một số sản phẩmtừ nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại tỉnh Phú Thọ
Trường cao đẳng công nghiệp thực phẩm
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống
TS. Nguyễn Việt Phương
Trồng trọt
01/03/2021
01/01/2023
13/12/2022
02/GCNKHCN
13/01/2023
Đã xây dựng và ứng dụng 03 quy trình công nghệ sản xuất Cao chiết, Trà hòa tan, Bia từ nấm đông trùng hhaj thảo được nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Các quy trình có thông số kỹ thuật ổn định, dễ dàng áp dụng tại các đơn vị nghiên cứu và sản xuất. Đã xây dựng được 03 mô hình chế biến sản phẩm tiện dụng từ đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tại tỉnh Phú Thọ. Các mô hình phù hợp với cơ sở áp dụng quy trình công nghệ. Sản phẩm của mô hình đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm.
Việc nghiên cứu thành công quy trình chế biến các sản phẩm từ nấm Đông trùng hạ thao sẽ giúp người trồng nấm Đông trùng hạ thảo có định hướng thêm các sản phẩm chế biến có giá trị kinh tế và thúc đẩy mở rộng sản xuất. Góp phần tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân, sản phẩm được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ và tự nhiên nên rất an toàn với con người và không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất.
Mô hình chế biến; Một số sản phẩm; Đông trùng hạ thảo
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Mô hình được nhân rộng tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Các mô hình phù hợp với cơ sở áp dụng quy trình công nghệ. Sản phẩm của mô hình đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và An toàn thực phẩm. Việc xây dựng các mô hình tại các đơn vị áp dụng đã tạo ra các sản phẩm có giá tị tăng cao, làm đa dạng hóa các sản phẩm từ nấm đông tùng hạ thảo tạo ra nguồn sản phẩm mới góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.