- Phương pháp kiểm tra không phá hủy khuyết tật trong kết cấu nhiều lớp dựa trên trí tuệ nhân tạo
- Đánh giá các gen biểu hiện và xác định một số chỉ thị phân tử của các chủng Salmonella gây bệnh và đa kháng thuốc phân lập được từ thịt bán lẻ ở Hà Nội
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm giữ gìn tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của đồi cát bay Mũi Né góp phần phát triển du lịch Bình Thuận
- Thực trạng và giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
- Xây dựng vận hành tổ chức quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ trong Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam
- Thực hiện dân chủ trong Đảng ở nước ta hiện nay: Thực trạng và giải pháp
- Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn tuyển chọn vận động viên năng khiếu một số môn thể thao trọng điểm (cử tạ bơi lội điền kinh thể dục dụng cụ và bắn súng) hướng tới mô hình vận động viên cấp cao về sư phạm và y sinh học
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất và sử dụng ván mỏng (ván bóc và ván lạng) chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu từ gỗ keo và bạch đàn
- Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)
- Nghiên cứu ứng dụng nano oxit kim loại pha tạp Mn4+ quang đỏ làm tăng hệ số hoàn màu và giải nhiệt cho đèn điốt bán dẫn nanowire phát ánh sáng trắng tiết kiệm năng lượng
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KQ007566
2018-02-948/KQNC
Xây dựng mô hình nâng cao thu nhập của người dân thông qua liên kết ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật quản lí trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều tại xã Xây dựng Nông thôn mới Hồng Giang huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Quốc gia
ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn
TS. Lê Thiên Minh; PGS. TS. Phạm Anh Tuấn; ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn; ThS. Nguyễn Mạnh Hiểu; ThS. Nguyễn Xuân Thủy; ThS. Nguyễn Đức Thật; TS. Trần Hồng Thao; KS. Nguyễn Ngọc Thanh; Nguyễn Văn Đông
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/2015
08/2017
02/07/2018
2018-02-948/KQNC
22/08/2018
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Vải thiều; Công nghệ tưới; Hộ gia đình; Sơ chế; Bảo quản; Tiêu thụ sản phẩm; Nông thôn mới
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Từ kết quả thực hiện của dự án, cơ sở ứng dụng đã tổ chức được mô hình quản lý sơ chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm vải thiều tươi với quy mô 20 tấn nguyên liệu/ngày, không sử dụng hóa chất độc hại, giữ được màu sắc, chất lượng dinh dưỡng và ATTP, giảm tổn thất sau thu hoạch dưới 10%, kéo dài thời gian bảo quản từ 30 - 35 ngày, phù hợp với điều kiện vận chuyển đi xa phục vụ thị trường xuất khẩu.
Từ kết quả thực hiện của dự án, cơ sở ứng dụng đã tổ chức được mô hình quản lý sơ chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm vải thiều tươi với quy mô 20 tấn nguyên liệu/ngày.