- Khảo sát phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên sản phẩm rau củ quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nâng cao kỹ năng công tác tuyên giáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo tại thành phố Hải Phòng trong tình hình hiện nay
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất β-glucan trong lượng phân tử thấp (<200KDA) có hoạt tính tăng cường miễn dịch bã men bia và ứng dụng làm thực phẩm chức năng
- Hoạt tính của các gốc tự do cacbonat CO3•─ và gốc Cl•/Cl2•‾ trong dung dịch
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán dự phòng một số bệnh truyền nhiễm ở địa bàn trọng điểm
- Nghiên cứu xây dựng mô hình phòng khám bác sỹ gia đình tại Hải Phòng
- Cơ sở địa lý học trong quản lý và khai thác hợp lý tài nguyên bảo vệ môi trường theo lưu vực sông phục vụ mục đích phát triển bền vững (lấy ví dụ sông Hương của Việt Nam và sông Bug Nam của Ucraina)
- Nghiên cứu đề xuất xây dựng hệ thống thông tin quy hoạch kế hoạch sử dụng đất tại huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định
- Ứng dụng sinh học phân tử để xác định một số sinh vật gây bệnh và vi sinh vật có ích trong một số chế phẩm thuốc và thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường Hà Nội
- Đánh giá thực trạng và đề xuất mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm của y tế tuyến xã tỉnh Ninh Bình
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
18/DA-KHCN/2018
02/2020/KQNC
Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Cúc Phương dùng cho sản phẩm mật ong của huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ
UBND Tỉnh Ninh Bình
Tỉnh/ Thành phố
TS. Vương Thị Thanh Trì
Lịch sử và triết học của khoa học và công nghệ
02/2018
12/2019
10/01/2020
02/2020/KQNC
17/02/2020
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
Xây dựng; Quản lý; Nhãn hiệu; Mật ong Cúc Phương.
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Nhận thấy được tiềm năng và giá trị kinh tế từ nghề nuôi ong tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tháng 4/2021, Hội nông dân tỉnh đã hỗ trợ thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ mật ong Cúc Phương với 42 thành viên. Các hộ nuôi ong đã liên kết với nhau nhằm xây dựng chuỗi sản xuất khép kín, phát triển hơn nữa nghề nuôi ong lấy mật.HTX sản xuất và tiêu thụ mật ong Cúc Phương đã được UBND huyện Nho Quan – chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong Cúc Phương”. Sản phẩm mật ong Cúc Phương đã được đánh giá sản phẩm OCOP 4 sao. Sản phẩm Mật ong Cúc Phương được tiêu thụ trên thị trường đều được dán tem nhãn logo NHCN “Mật ong Cúc Phương”.
- Mật ong Cúc Phương được bảo hộ góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn, góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân nói riêng và kinh tế của toàn vùng nói chung. Đặc biệt từ khi sản phẩm mật ong Cúc Phương được chứng nhận là sản phẩm OCOP, giá mật cao hơn trước đây và luôn ổn định từ 280.000 - 300.000 đồng/lít. - Thiết lập được kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định, đảm bảo đầu ra cho các sản phẩm của các hộ/cơ sở sản xuất kinh doanh mật ong; phát triển ngành nuôi ong góp phần xoá đói, giảm nghèo và giúp nông dân làm giàu trên mảnh đất của mình; bảo vệ môi trường sinh thái. - Nâng cao danh tiếng, uy tín, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm mang NHCN “Mật ong Cúc Phương” trên thị trường trong nước và hướng đến thị trường quốc tế. - Nâng cao trình độ kỹ thuật cho người dân; quảng bá giới thiệu sản phẩm trên thị trường, quyền lợi của người sản xuất và người tiêu dùng được pháp luật bảo vệ.