liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng và liêu chuẩn hóa phương pháp Realtime PCR tại Việt Nam để phát hiện định lưọng phục vụ đánh giá rủi ro nhiễm Campylobacter trong chiến lược giám sát toàn cầu

Viện thú y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Lưu Quỳnh Hương

Kỹ thuật thực phẩm

29/10/2020

- Phân lập được 1034 mầu vi khuan Campylobacter, các chủng vi khuẩn được lưu giữ tại Viện Thú Y, được sử dụng làm các chung tiêu chuẩn tại phòng thí nghiệm phục vụ cho các nghiên cửu tiếp theo về vi khuấn Campylobacter. Thiêt lập đươc 12 bộ KIT phát hiện Campylobacter jejuni và Campylobacter coll III' gà và người. Các bộ KIT này dưọ'c sử dụng đế phát hiện vi khuẩn Campylobacter lại phòng thí nghiệm. Bộ cư sỏ' dữ liệu và báo cáo về tình hình ô nhiễm Campylobacter 0' vật nuôi (gà) và người và báo cáo về mối nguy CO' nhiễm Campylobacter trong chuỗi thực phẩm lừ gà. Cúc sô liệu này đưọ'c dăng tải công khai tại các bài báo trong nước (3 bài) và quốc tế (1 bài), làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trong và ngoài nước. Ngoài ra số liệu đánh giá nguy CO' sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam có những chiên lược giám sát vi khuẩn Campylobacter trên thịt gà, đặt biệt trong việc xuất khâu thịt gà.

Xây dựng và liêu chuẩn hóa phương pháp Realtime PCR tại Việt Nam để phát hiện định lưọng phục vụ đánh giá rủi ro nhiễm Campylobacter trong chiến lược giám sát toàn cầu

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không