Lọc theo danh mục
  • Năm xuất bản
    Xem thêm
  • Lĩnh vực
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543

76.03

Công nghệ sinh học trong y học

Đinh Thị Thanh Mai

Thực trạng ô nhiễm mầm bệnh ký sinh trùng đường ruột trên rau, của quả ăn sống và hiệu quả của biện pháp rửa rau quả dưới vòi nước chảy

Y học Việt Nam

2017

2

8-13

1859-1868

Ký sinh trùng đường ruột; Mầm bệnh; Rau sống; Củ; Quả; Rửa rau

Đánh giá tình trạng ô nhiễm mầm bệnh ký sinh trùng đường ruột trên rau, của quả ăn sống và hiệu quả của biện pháp rửa rau quả dưới vòi nước chảy trên 1254 mẫu rau, củ, quả bằng phương pháp Romanenko cho thấy tỷ lệ nhiễm mầm bệnh chung ở rau, củ, quả là 68,10 phần trăm, nhiễm đơn bào là 66,34 phần trăm, nhiễm giun sán là 38,91 phần trăm. Tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng ở rau 90,76 phần trăm cao hơn ở củ, quả 33,46 phần trăm. Tỷ lệ nhiễm phối hợp 2 loại mầm bệnh ký sinh trùng ở rau, quả cao nhất 61,36 phần trăm.

TTKHCNQG, CVv 46