- Dự án đầu tư mở rộng 1000ha ca cao Tiển Giang
- Sử dụng các mạng nơ ron nhân tạo để đánh giá định lượng mức độ ổn định của các hệ thống điện
- Ứng dụng công nghệ sông trong ao của Israel để xây dựng mô hình nuôi cá tầm thương phẩm thích hợp với điều kiện tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu điều khiển giới tính nhằm tăng tỷ lệ con cái giúp nhân nhanh đàn lợn Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh
- Nghiên cứu bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen cây dược liệu Hoàng đằng (Fibraurea tinctoria) tại Ninh Bình
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng dưa chuột mới theo hướng VietGAP tại Trung tâm Ứng dụng KH&CN Bắc Giang
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Dưa Hấu Gò Công cho sản phẩm dưa hấu Gò Công tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu kéo dài thời gian sử dụng bánh gai Ninh Giang Hải Dương
- Đánh giá hiện trạng sạt lở bờ sông Ngã Bảy (huyện Cần Giờ Tp Hồ Chí Minh) và các giải pháp bảo vệ thích hợp
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Thanh Đa của xã Thanh Đa huyện Phúc Thọ thành phố Hà Nội
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT. 04-2021
2021 Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng công thức phối trộn chế biến sản phẩm bột rắc cơm từ các nguyên liệu sẵn có tại địa phương tạo sinh kế cho người dân phục vụ phát triển du lịch
Viện Cơ Điện Nông Nghiệp & Công Nghiệp Sau Thu Hoạch
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
TS.Lê Hà Hải
ThS. Bùi Thị Minh Tâm; ThS Trần Thị Thu Hoài; ThS Dương Thị Thu Hằng; TS Ngô Kiều Oanh; ThS Nguyễn Quang Đức; Đoàn Xuân Long; ThS Ma Văn Lâm; Hoàng Tiến Dũng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/01/2022
01/12/2023
- Nghiên cứu xác định công thức phối trộn, xây dựng 03 quy trình công nghệ áp dụng nội bộ để chế biến bột rắc cơm từ các nguyên liệu bản địa (trứng Kiến đen, cá Lăng, Lạc Sen đỏ).
- Xây dựng mô hình cơ sở chế biến hoạt động có hiệu quả tại địa phương (công suất 50kg/mẻ, tạo ra được 03 sản phẩm bột rắc cơm): Sản xuất thử nghiệm và hoàn thiện công nghệ sản xuất 03 loại sản phẩm bột rắc cơm (Số lượng 3.000 hộp hoặc túi/3 sản phẩm, mỗi hộp hoặc túi 100g) đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tập huấn chuyển giao quy trình công nghệ và vận hành thiết bị sản xuất cho 25 người dân tại địa phương.
- Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở cho 03 sản phẩm.
- Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu "Bột rắc cơm Lâm Bình” được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ chấp nhận Đơn; Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên.
- Hệ thống thiết bị sản xuất, đóng gói bột rắc cơm, công suất 50kg/mẻ.
- Mô hình cơ sở sản xuất bột rắc cơm Lâm Bình hoạt động hiệu quả (Sản xuất được 3.000 hộp hoặc túi/3 sản phẩm, mỗi hộp hoặc túi 100g), sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Kết quả phân tích dinh dưỡng nguyên liệu đầu vào và chất lượng sản phẩm đầu ra.
- 03 quy trình công nghệ chế biến bột rắc cơm cá Lăng, trứng Kiến đen, Lạc Sen đỏ (áp dụng nội bộ).
- 03 bộ tiêu chuẩn cơ sở và hồ sơ công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm bột rắc cơm cá Lăng, trứng Kiến đen và Lạc Sen đỏ.
- Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu "Bột rắc cơm Lâm Bình” được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ chấp nhận.
- Giấy chứng sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên.
bột rắc cơm Lâm Bình; bột rắc cơm; công nghệ thực phẩm;