- Phát triển các chỉ thị di truyền phân tử liên kết với các gen kháng bệnh héo xanh vi khuẩn (Ralstonia solanacearum) ở cà chua và ứng dụng trong chọn tạo giống cà chua kháng bệnh ở Việt Nam
- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Tam thất bắc Lào Cai cho sản phẩm Tam thất bắc của tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu xây dựng mô hình can thiệp bệnh thừa cân béo phì ở trẻ em từ 12-15 tuổi tại tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu trồng và chế biến cây Giảo Cổ Lam (Ghinostemma Pubescens) tại tỉnh Bắc Kạn
- Giải pháp thúc đẩy hiện đại hóa Thủ đô trong bối cảnh mới
- Một số giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng bộ xã phường về công tác khoa giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử các vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu tuyển chọn một số giống lúa chất lượng cao cho vùng lúa thâm canh năng suất chất lượng hiệu quả của tỉnh Thanh Hóa
- Kết hợp phát triển kinh tế với giữ vững quốc phòng an ninh ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ trong giai đoạn hiện nay
- Nghiên cứu đặc điểm môi trường và kinh tế - xã hội của mô hình rừng – tôm kết hợp tại huyện Năm Căn tỉnh Cà Mau – Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất của mô hình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT. 03-2021
2021 Nghiên cứu phát triển nguồn dược liệu và tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm (Millettia specciosa Champ) trồng tại tỉnh Tuyên Quang
Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm.
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
Đỗ Thị Thùy Hương
Nguyễn THị Hương; Nguyễn Thị Minh Huệ; Lê Xuân Vân; Nguyễn Thị Hải; Trần Thị Giáng Hương; Nguyễn Thị Lô Giang; Vũ Đức Lợi; Lê Hương Giang; NGuyễn Thị Mai
Dược học
01/01/2022
01/12/2023
- Xây dựng mô hình trồng cây Cát sâm quy mô 02 ha tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang:
+ Trồng 02 ha mô hình cây Cát sâm với mật độ trồng là 10.000 cây/ha và 12.000 cây/ha (mỗi loại mật độ/01ha).
+ Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây Cát sâm trồng trong mô hình.
+ Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm tại Tuyên Quang.
+ Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Yên Sơn và Thành phố Tuyên Quang.
- Xác định thành phần hóa học chính và đánh giá tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật bào chế 02 sản phẩm thực phẩm chức năng dạng siro và viên nang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm:
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro từ cây Cát sâm.
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang từ cây Cát sâm.
+ Tiến hành bào chế 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
- Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho 2 sản phẩm bào chế dạng siro và viên nang.
- Liên kết với các hộ dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để nhân rộng mô hình trồng cây Cát sâm (05 ha).
- 02 ha mô hình trồng cây Cát sâm tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang (1 ha trồng mật độ 10.000 cây/ha và 1 ha trồng mật độ 12.000 cây/ha).
- Báo cáo kết quả phân tích thành phần hóa học chính của Cát sâm và kết quả đánh tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro; 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang.
- 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế siro; 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế viên nang.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm Tuyên Quang.
- 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) bào chế từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
cát sâm; tuệ tâm; dược liệu;