- Lịch sử 60 năm của trường chính trị tỉnh Tây Ninh 1948-2008
- Nghiên cứu sản xuất bầu ươm cây giống Ngô bí xanh và cà chua theo hướng công nghiệp tại Hải Phòng
- Tăng cường năng lực đảm bảo an toàn an ninh nguồn phóng xạ tại các cơ sở có nguồn phóng xạ và kiểm soát phát hiện vật liệu phóng xạ có trong rác thải phế liệu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu đệm vi sinh hoạt tính để ứng dụng trong công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học
- Nghiên cứu đề xuất nội dung và giải pháp hỗ trợ hoạt động ứng dụng thương mại hóa kết quả nghiên cứu và phát triển công nghệ
- Xây dựng mô hình hệ cấp nước sinh hoạt nông thôn tại xã cao ngạn huyện đồng hỷ tỉnh Thái Nguyên
- Một số giải pháp thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 đối với lao động làm việc trong khu công nghiệp
- Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm giống vịt biển 15ĐX thương phẩm tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Bắc Giang
- Kỹ thuật viễn thám trong giám sát đất nông nghiệp vùng ĐBSCL : Mô hình kết hợp thông tin không gian - đa thời gian ảnh vệ tinh
- Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng thâm canh một số loại cây ăn quả chất lượng cao kết hợp trồng cây sa nhân tím dưới tán vường tại huyện miền núi Ninh Sơn và Bác Ái tỉnh Ninh Thuận
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT. 03-2021
2021 Nghiên cứu phát triển nguồn dược liệu và tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm (Millettia specciosa Champ) trồng tại tỉnh Tuyên Quang
Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm.
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
Đỗ Thị Thùy Hương
Nguyễn THị Hương; Nguyễn Thị Minh Huệ; Lê Xuân Vân; Nguyễn Thị Hải; Trần Thị Giáng Hương; Nguyễn Thị Lô Giang; Vũ Đức Lợi; Lê Hương Giang; NGuyễn Thị Mai
Dược học
01/01/2022
01/12/2023
- Xây dựng mô hình trồng cây Cát sâm quy mô 02 ha tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang:
+ Trồng 02 ha mô hình cây Cát sâm với mật độ trồng là 10.000 cây/ha và 12.000 cây/ha (mỗi loại mật độ/01ha).
+ Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây Cát sâm trồng trong mô hình.
+ Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm tại Tuyên Quang.
+ Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Yên Sơn và Thành phố Tuyên Quang.
- Xác định thành phần hóa học chính và đánh giá tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật bào chế 02 sản phẩm thực phẩm chức năng dạng siro và viên nang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm:
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro từ cây Cát sâm.
+ Xây dựng 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang từ cây Cát sâm.
+ Tiến hành bào chế 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
- Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho 2 sản phẩm bào chế dạng siro và viên nang.
- Liên kết với các hộ dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để nhân rộng mô hình trồng cây Cát sâm (05 ha).
- 02 ha mô hình trồng cây Cát sâm tại huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang (1 ha trồng mật độ 10.000 cây/ha và 1 ha trồng mật độ 12.000 cây/ha).
- Báo cáo kết quả phân tích thành phần hóa học chính của Cát sâm và kết quả đánh tác dụng chống viêm đường hô hấp, giảm ho, long đờm của cây Cát sâm.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng siro; 01 hướng dẫn kỹ thuật bào chế sản phẩm dạng viên nang.
- 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế siro; 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm dạng bào chế viên nang.
- 01 hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cây Cát sâm Tuyên Quang.
- 100 lọ siro và 100 lọ viên nang (mỗi lọ 60 viên) bào chế từ cây Cát sâm (sản phẩm thực phẩm chức năng được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép), tiến tới tạo sản phẩm OCOP cho thành phố Tuyên Quang.
cát sâm; tuệ tâm; dược liệu;