- Khảo sát hiện trạng nguồn lợi và sản xuất nhân tạo giống cá chìa vôi (Proteracanthus sarissophoris Cantor 1849) tại Thành phố Hồ Chí Minh
- Thực trạng hỗ trợ tâm lý cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại An Giang
- Xây dựng vùng sản xuất hàng hóa cà chua ghép theo hướng VietGAP tại huyện VĨnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu mô hình bệnh tật trẻ em thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2004-2008
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả tiếp nhận giám sát và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình
- Phương pháp đánh giá và cải thiện hiệu năng hệ thống truyền thông quang không dây chuyển tiếp
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống quản lý năng lượng điều khiển và giám sát thông minh đèn chiếu sáng công cộng từ trung tâm ở thành phố Bắc Ninh ở thành phố Bắc Ninh
- Khảo sát thực trạng phân loại thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của người dân tại huyện Phước Long năm 2016
- Xây dựng hệ chuyên gia hỗ trợ Cố vấn học tập cho sinh viên trường Đại học Bạc Liêu
- Nâng cao hiệu quả công tác sử dụng cán bộ công chức sau đào tạo ở Trường Chính trị Trà Vinh hiện nay
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT.04-2022
2022Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất Hồng ngâm Xuân Vân hiệu quả và bền vững tạo sản phẩm OCOP cho huyện Yên Sơn
Viện Bảo vệ thực vật
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Tạ Hoàng Anh
Nguyễn Hồng Tuyên; Nguyễn Thúy Hạnh; Nguyễn Thị Bích Ngọc; Đặng Đình Thắng; Nguyễn Văn Chung; Nguyễn Thị Thúy; Trần Hải Tuyên; Triệu Văn Tuyển
Trồng trọt
01/11/2022
01/10/2025
- Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Hồng ngâm Xuân Vân; xác định các yếu tố hạn chế.
- Nghiên cứu, xác định đặc điểm sinh học, quy luật phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính gây hại trên cây Hồng ngâm Xuân Vân; đề xuất các giải pháp kỹ thuật quản lý cây trồng tổng hợp để tăng năng suất, chất lượng Hồng ngâm Xuân Vân.
- Xây dựng mô hình thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân, quy mô 5,0 ha.
- Tuyển chọn và chứng nhận 10 cây Hồng ngâm Xuân Vân đầu dòng.
- Xây dựng mô hình trồng mới cây Hồng ngâm Xuân Vân, quy mô 2,0 ha.
- Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân; chăm sóc, quản lý và khai thác cây Hồng đầu dòng cho 120 người tham gia (gồm cán bộ kỹ thuật cơ sở và người dân trồng Hồng vùng triển khai Đề tài).
- Lập hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với quả Hồng ngâm Xuân Vân.
- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Đề tài.
- Báo cáo kết quả điều tra (kèm theo danh mục và một số đặc điểm sinh học, sinh thái, quy luật phát sinh và gây hại của các loài sâu, bệnh chính hại cây Hồng ngâm Xuân Vân).
- 10 cây Hồng ngâm Xuân Vân được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang công nhận là cây đầu dòng.
- Quy trình quản lý cây trồng tổng hợp trên cây Hồng ngâm Xuân Vân (phù hợp với điều kiện sản xuất tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; được Hội đồng khoa học của Viện Bảo vệ thực vật công nhận).
- 2,0 ha mô hình trồng mới cây Hồng ngâm Xuân Vân, cây sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống đạt trên 95%.
- 5,0 ha mô hình thâm canh, năng suất tăng từ 15-20% so với sản xuất đại trà.
- 120 người là cán bộ kỹ thuật cơ sở và người dân trồng Hồng vùng triển khai Đề tài được tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và thâm canh cây Hồng ngâm Xuân Vân; chăm sóc, quản lý và khai thác cây Hồng đầu dòng và nắm vững kỹ thuật được tập huấn.
- Sản phẩm quả Hồng ngâm Xuân Vân được chứng nhận OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Hồng ngâm Xuân Vân; đề tài hồng