- Tuyên truyền phổ biến kiến thức về năng suất và chất lượng trên báo chí năm 2016
- Nghiên cứu quan hệ giữa biến dạng tĩnh và biến dạng động của dầm
- Các giải pháp chủ yếu đẩy mạnh thực hiện tăng trưởng xanh của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn 2030
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ phát triển sản xuất thanh long tại vùng lòng chảo Điện Biên
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống và trồng dưới tán rừng theo GACP-WHO tại xã An Toàn huyện An Lão tỉnh Bình Định và xây dựng quy trình chế biến sản phẩm cho 2 cây dược liệu Ba kích Hà thủ ô đỏ
- Công nghệ năng lượng tái tạo sinh khối : Hệ thống sản xuất than từ mùn cưa
- Giải pháp nâng cao chất lượng thương lượng ký kết và thực hiện thỏa ước lao đông tập thể tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
- Hoàn thiện công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu rượu Chi Nê - Hậu Lộc
- Nghiên cứu những dấu ấn ngôn ngữ cổ của tiếng Việt bảo lưu trong tiếng Kinh của người người Kinh tại Đông Hưng (Quảng Tây Trung Quốc) từ phương pháp tiếp cận liên ngành
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DA.11-2023
2023Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi hàng hóa giống gà H’Mông (nuôi sinh sản và thương phẩm) gắn với chế biến phát triển thành sản phẩm OCOP tại huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang
Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
Phạm Văn Thái
Khoa học tự nhiên
01/10/2023
01/09/2026
16.1.1. Giống gà H’Mông
16.1.2. Thức ăn chăn nuôi gà H’Mông
16.1.3. Chăm sóc, phòng bệnh, vệ sinh thú y
16.1.4. Sơ đồ tác động chuỗi liên kết
16.2. Phân tích những vấn đề mà Dự án cần giải quyết về công nghệ
16.3. Liệt kê và mô tả chi tiết những công việc của từng nội dung để giải quyết những vấn đề đặt ra; nội dung thuê chuyên gia trong, ngoài nước thực hiện nếu có không kê khai ở mục này, sẽ được kê khai ở mục 17.1
16.3.1. Nội dung 1: Khảo sát, lựa chọn hộ trên địa bàn 02 xã Hồng Thái và Thanh Tương, huyện Na Hang để tham gia Dự án
16.3.2. Nội dung 2: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà H’Mông sinh sản theo hướng an toàn dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, quy mô 430 con; theo dõi, đánh giá khả năng sinh sản của giống gà H’Mông và hiệu quả của mô hình.
16.3.3. Nội dung 3: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm theo hướng an toàn dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Na Hang, 02 xã Hồng Thái và Thanh Tương, huyện Na Hang, quy mô 3.200 con; theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng của giống gà H’Mông và hiệu quả của mô hình.
16.3.5. Nội dung 5: Hoàn thiện hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt hạng từ 3 sao trở lên cho sản phẩm gà H’Mông thương phẩm
- Báo cáo đánh giá khả năng sinh sản và khả năng sinh trưởng của giống gà H’Mông.
- Mô hình chăn nuôi gà H’Mông sinh sản: Tỷ lệ sống ≥ 92% (số gà còn sống khi bước vào giai đoạn sinh sản 400 con), ngoại hình mang đặc trưng của giống, năng suất trứng ≥ 85 quả/48 tuần đẻ, tổng số trứng 30.600 quả trong đó trứng thương phẩm 9.180 quả; tỷ lệ trứng có phôi ≥ 90%; tỷ lệ nở/trứng có phôi ≥ 80%, số gà con ấp nở 22.032 con.
- Mô hình chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm: Tỷ lệ sống ≥ 94% (số gà còn sống đến 16 tuần tuổi 3.000 con), khối lượng trung bình khi xuất bán ≥ 1.500 g/con, sản lượng đạt 4.500 kg gà hơi đảm bảo an toàn dịch bệnh.
- Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông sinh sản phù hợp với điều kiện huyện Na Hang.
- Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm phù hợp với điều kiện huyện Na Hang.
- Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà H’Mông thương phẩm và sinh sản cho 60 người dân.
- 01 sản phẩm OCOP gà H’Mông thương phẩm được đánh giá, xếp hạng đạt từ 3 sao trở lên.
mô hình; chăn nuôi ;gà H’Mông ;Na Hang