Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ảnh hưởng của việc bổ sung bột nghệ vào thức ăn lên năng suất chất lượng thân thịt của gà tre huyện Chợ Mới

Trạm Khuyến Nông huyện Chợ Mới

UBND Tỉnh An Giang

Cơ sở

KS.Lê Tinh Sinh Tuệ

TS Nguyễn Thế Thao; ; KS.Phạm Xuân Tiến

Khoa học nông nghiệp

01/12/2019

01/09/2020

Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra mức bổ sung bột nghệ thích hợp có tác động tốt nhất lên năng suất và chất lượng thân thịt của gà tre, năm trăm con gà  tre ở ngày tuổi thứ 1 được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức (NT) thể hiện qua 5 khẩu phần ăn: (1) nghiệm thức đối chứng (ĐC)  chỉ sử dụng thức ăn của khẩu phần cơ sở (KPCS), (2) nghiệm thức kháng sinh (KS) bổ sung kháng sinh vào khẩu phần để phòng trị bệnh, (3) nghiệm thức N1 gồm KPCS có bổ sung 1 g BN/kg TA, (4) nghiệm thức N2 gồm KPCS có bổ sung 2 g BN/kg TA và (5) nghiệm thức N3 gồm KPCS có bổ sung 3 g BN/kg TA. Thí nghiệm được thực hiện từ 12/2019 đến 9/2020.  
-Dự kiến sẽ đưa ra được mức bổ sung bột nghệ tối ưu cho gà tre ở địa phương 
Trạm Khuyến nông huyện Chợ Mới

Chợ Mới; An Giang;gà tre; chất lượng thịt