Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

DA/XH/22/2023

Áp dụng đồng bộ công cụ sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng kết hợp chuyển đổi số để phát huy giá trị của chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè gắn với Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương

Công ty TNHH Phát triển Doanh nghiệp NTD

UBND Tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh/ Thành phố

Lê Tất Chiến

CN. Lê Tất Chiến; ThS. Nguyễn Tiến Mạnh; TS. Đinh Xuân Lâm; TS. Vũ Quỳnh Nam; ThS. Nguyễn Thị Ngà; ThS. Nguyễn Tiến Dũng; ThS. Hoàng Thị Quỳnh Ngân; ThS. Nguyễn Văn Mạnh; ThS. Hoàng Việt Hưng; KS. Ngô Danh Thùy; KS. Đinh Thị Nhẫn; KS. Thẩm Thế Bằng; ThS. Bùi Thị Thùy Dung; ThS. Chu Hoàng Lê; CN. Nguyễn Thị Liên; ThS. Đặng Khánh Hào; CN. Nguyễn Thị Lương; ThS. Lê Hồng Sơn; CN. Phạm Văn Quân; CN. Nguyễn Thị Minh Trang; CN. Trương Trần Huy Phúc; ThS. Ngô Thị Vân Anh; ThS. Bế Hoàng Long; KS. Lâm Quốc Toản; ThS. Nguyễn Thị Như Trang; KS. Đào Văn Toàn

Khoa học xã hội khác

01/11/2023

01/11/2025

   - Đánh giá thực trạng về hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè.
  - Hoàn thiện và vận hành hệ thống tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Xây dựng các văn bản pháp lý và các công cụ phục vụ công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.
   -  Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về giá trị của chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”
  - Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, chuyển đổi số cho các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh chè tham gia trong chuỗi cung ứng sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Áp dụng đồng bộ các giải pháp về sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng kết hợp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè
  + Tổ chức các hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè ở trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên
  + Đề xuất các giải pháp để phát huy giá trị của chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè gắn với Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”
- Báo cáo đánh giá thực trạng về hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động quản lý, sử dụng, bảo vệ, phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè
  - Báo cáo đánh giá các yếu tố tác động đến chất lượng đặc thù của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Báo cáo đánh giá về khả năng đáp ứng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại các thị trường nước ngoài
  - Báo cáo đánh giá tác động của Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương” đối với sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Hệ thống tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” được cấp có thẩm quyền công nhận và được vận hành hiệu quả
  - Các văn bản pháp lý phục vụ công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”: Quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”; Quy trình cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”; Quy chế phối hợp thực hiện hoạt động kiểm soát bên ngoài đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”; Quy chế quản lý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Phần mềm quản lý chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Tổ chức được 05 hoạt động truyền thông, tuyên truyền về giá trị của chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”: Hệ thống nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” gắn với Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”; Ấn phẩm điện tử Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”; Video giới thiệu, quảng bá về chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”; Bài viết giới thiệu, quảng bá về chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”; Tổ chức trưng bày, quảng bá sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.
  - Tổ chức được 04 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, chuyển đổi số cho các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia trong chuỗi cung ứng sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - 05 doanh nghiệp, hợp tác xã được hỗ trợ Áp dụng đồng bộ các giải pháp về sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng kết hợp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hợp tác xã được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
  - Tổ chức được 03 hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè ở trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên: Khảo sát và xử lý các tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”; Khảo sát và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè tại tỉnh Thái Nguyên; Khảo sát và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè ở ngoài tỉnh Thái Nguyên
  - Báo cáo đề xuất các giải pháp để phát huy giá trị của chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè gắn với Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức trồng và chế biến chè Tân Cương”
Việc triển khai thực hiện dự án sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cho sản phẩm chè mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Đề xuất Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị tiếp nhận và quản lý hệ thống phần mềm, Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, chuyển đổi số, chỉ dẫn địa lý