- Nghiên cứu phát triển giống dưa lê vàng lai mới chất lượng trong điều kiện ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội
- Ứng dụng công nghệ nuôi thương phẩm tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực tại Tây Ninh
- Nghiên cứu quy trình sản xuất tinh bột giàu tinh bột kháng từ chuối tiêu phục vụ sản xuất sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
- Đánh giá hiệu quả của chương trình nha học đường và tác dụng của SDF trong điều trị sâu răng ở trẻ em đề xuất giải pháp nhân rộng chương trình nha học đường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Phát triển công nghệ chế biến theo hướng nâng cao giá trị tôm lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030
- Một số giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng bộ xã phường về công tác khoa giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- So sánh đa dạng côn trùng rừng các bộ Cánh cứng và Cánh giống (Coleoptera Homoptera) của Việt Nam và Belarus
- Nghiên cứu tình hình bệnh nhân chấn thương sọ não do tại nạn giao thông được theo dõi và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu các điều kiện để triển khai mô hình trường học thông minh của Hà Nội
- Nghiên cứu biến động biến động hình thái cửa sông Cổ Chiên dưới tác động thuỷ động lực
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Đánh giá chọn lọc giống và xây dựng quy trình canh tác chế biến sâu tạo sản phẩm từ cây mắc ca (Macadamia intergrifolia) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Đặng Đinh Đức Phong
ThS. Đặng Đinh Đức Phong; KS. Đặng Thị Thùy Thảo; TS. Hoàng Mạnh Cường; ThS. Võ Thị Thùy Dung; ThS. Nguyễn Thị Thắm Hà; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh; ThS. Bùi Thị Phong Lan; KS. Trần Văn Phúc; ThS. Hoàng Trường Sinh; KS. Phạm Văn Thao; ThS. Nguyễn Thị Thoa; ThS. Huỳnh Thị Thanh Thủy; ThS. Trần Tú Trân; ThS. Lâm Minh Văn
Khoa học nông nghiệp
01/09/2022
01/08/2025
Nội dung 2. Nghiên cứu chọn lọc các giống mắc ca phù hợp (2-3 giống) và xây dựng vườn đầu dòng cây mắc ca tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông (0,5 ha).
Nội dung 3. Nghiên cứu xây dựng quy trình canh tác cho cây mắc ca phù hợp điều kiện tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Nội dung 4. Nghiên cứu điều kiện để chế biến sâu một số dòng sản phẩm có giá trị kinh tế từ hạt mắc ca (dầu hạt mắc ca, nước dinh dưỡng mắc ca).
Giống mắc ca phù hợp điều kiện tự nhiên của huyện Tuy Đức | 2-3 giống |
Vườn cây đầu dòng | 0,5 ha |
Vườn nhân giống mắc ca | 500 m2 |
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca phù hợp điều kiện huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Quy trình tách dầu hạt mắc ca bằng công nghệ ép lạnh có sử dụng enzyme | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Quy trình chế biến nước uống dinh dưỡng mắc ca | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng kết. | Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn |
cây Macca