- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Vịt bầu Nghĩa Đô cho sản phẩm vịt bầu của xã Nghĩa Đô huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai
- Thiết kế chemosensor và chemodosimeter huỳnh quang xác định các biothiol
- Trồng thử nghiệm cây nha đam gắn với chuỗi liên kết giá trị tại huyện Lệ Thủy
- Nghiên cứu chỉnh lý biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976 - 2020
- Ứng dụng trí tuệ nhan tạo (Artificial intelligence) và dữ liệu lớn (Big Data) xây dựng trợ lý ảo nuôi trồng thủy sản
- Xây dựng mô hình tăng cường cung cấp thông tin khoa học công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông sản hàng hóa góp phần xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất mực in phủ flexo khô UV sử dụng cho in tiền
- Nghiên cứu đặc điểm bệnh lý và biện pháp phòng chống bệnh Circovirus ở vịt tại tỉnh Bắc Giang
- Ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất và chế biến thử nghiệm trà Ổi túi lọc từ búp ổi tại HTX Nông nghiệp Quyên Phong Thị trấn Cao Thượng huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang
- Đánh giá khả năng thích ứng của giống đào ĐMN1 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Đánh giá chọn lọc giống và xây dựng quy trình canh tác chế biến sâu tạo sản phẩm từ cây mắc ca (Macadamia intergrifolia) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Đặng Đinh Đức Phong
ThS. Đặng Đinh Đức Phong; KS. Đặng Thị Thùy Thảo; TS. Hoàng Mạnh Cường; ThS. Võ Thị Thùy Dung; ThS. Nguyễn Thị Thắm Hà; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh; ThS. Bùi Thị Phong Lan; KS. Trần Văn Phúc; ThS. Hoàng Trường Sinh; KS. Phạm Văn Thao; ThS. Nguyễn Thị Thoa; ThS. Huỳnh Thị Thanh Thủy; ThS. Trần Tú Trân; ThS. Lâm Minh Văn
Khoa học nông nghiệp
01/09/2022
01/08/2025
Nội dung 2. Nghiên cứu chọn lọc các giống mắc ca phù hợp (2-3 giống) và xây dựng vườn đầu dòng cây mắc ca tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông (0,5 ha).
Nội dung 3. Nghiên cứu xây dựng quy trình canh tác cho cây mắc ca phù hợp điều kiện tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Nội dung 4. Nghiên cứu điều kiện để chế biến sâu một số dòng sản phẩm có giá trị kinh tế từ hạt mắc ca (dầu hạt mắc ca, nước dinh dưỡng mắc ca).
Giống mắc ca phù hợp điều kiện tự nhiên của huyện Tuy Đức | 2-3 giống |
Vườn cây đầu dòng | 0,5 ha |
Vườn nhân giống mắc ca | 500 m2 |
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca phù hợp điều kiện huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Quy trình tách dầu hạt mắc ca bằng công nghệ ép lạnh có sử dụng enzyme | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Quy trình chế biến nước uống dinh dưỡng mắc ca | Quy trình được hội đồng khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp nghiệm thu cấp cơ sở |
Báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng kết. | Khoa học, rõ ràng, chính xác, phù hợp. Được đánh giá bởi Hội đồng chuyên môn |
cây Macca