- Nghiên cứu quy trình sản xuất bột và trà hòa tan từ dịch ly trích cây đinh lăng lá nhỏ (Polyscias fruticosa L Harms)
- Tiền xử lý vỏ cacao và vỏ chuối bằng tác chất hữu cơ để làm nguyên liệu cho quá trình lên men bioethanol
- Các cơ chế pháp lý quốc tế về hợp tác chống biến đổi khí hậu và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
- Ứng dụng công nghệ sản xuất giống nấm Linh chi đỏ tại tỉnh Đắk Nông
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến bảo quản sản phẩm tôm chua từ tôm bạc đất và phát triển sản phẩm chà bông từ cá chẻm và tôm sú
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống xoài LĐ12 phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp
- Thử nghiệm ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống với bổ sung bột ấu trùng ruồi lính đen Black soldier flies larvae (Hermetia illucens) vào khẩu phần ăn cho cá giúp cải thiện tỷ lệ sống tăng trưởngThử nghiệm ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống với bổ sung bột ấu trùng ruồi lính đen Black soldier flies larvae (Hermetia illucens) vào khẩu phần ăn cho cá giúp cải thiện tỷ lệ sống tăng trưởng
- Trồng thử nghiệm ôi lê Đài Loan (Psidium guajava) trên đất thịt pha cát tại xã Vĩnh Trạch thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu màng sợi nano chitosan/poly ethylen oxit ứng dụng làm màng lọc hấp phụ ion kim loại nặng
- Nghiên cứu sự đoán khuyết tật trong biến dạng cục bộ liên tục (SPIF) bằng phương pháp mô phỏng số
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu ảnh hưởng của một số giải pháp canh tác giai đoạn cận thu hoạch đến thời gian bảo quản quả thanh long đỏ (LĐ1) ở các tỉnh phía Nam
Viện cây ăn quả Miền Nam
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
TS Nguyễn Văn Phong
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/01/2021
01/12/2022
- Đề xuất một số giải pháp canh tác giai đoạn cận thu hoạch cho thanh long ruột đỏ LĐ1 (trồng ở phía Nam) nhằm duy trì chất lượng kéo dài thời gian bảo quản 28-35 ngày với tỷ lệ thối hỏng <10% mẫu mã và chất lượng đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, tiêu thụ trong nước.
giải pháp canh tác; cận thu hoạch; bảo quản; thanh long đỏ; LĐ1