• Nhiệm vụ đang tiến hành

12/ĐT-KHCN 2024

Nghiên cứu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản địa chất tại quần thể danh thắng Tràng An, phục vụ phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

UBND Tỉnh Ninh Bình

ThS. Nguyễn Thị Dung

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trường; PGS.TS. Nguyễn Trung Minh; GS. TS. Tạ Hòa Phương; TS. Doãn Đình Hùng; TS. Trần Việt Anh; TS. Cù sỹ Thắng; PGS.TS. Phạm Trung Hiếu; ThS. Phạm Sinh Khánh;ThS. An Thị Thùy.

Lý luận văn hoá; Nghiên cứu văn hoá nói chung

Nghiên cứu, đánh giá tổng quan tài nguyên di sản địa chất khu Quần thể Danh thắng Tràng An;  Điều tra đánh giá hiện trạng khai thác di sản địa chất phục vụ du lịch tại Quần thể danh thắng Tràng An; Nghiên cứu đánh giá các yếu tố xâm hại di sản và cảnh báo những tác động t
- Báo cáo kết quả thực hiện đề tài.
- Hồ sơ khoa học đối với các điểm di sản địa chất. (Dự kiến từ 3-5 điểm).
- Báo cáo các giải pháp bảo vệ bảo tồn tại chỗ di sản địa chất khu quần thể Danh thắng Tràng An.
- Đề xuất 02 tuyến du lịch xuyên vùng di sản.
- 01 Sơ đồ phân bố các điểm di sản địa chất đặc biệt nổi bật tại Quần thể danh thắng Tràng An, tỷ lệ 1:25.000.
- 01 Sơ đồ quy hoạch xây dựng bảo tồn tại chỗ di sản địa chất khu quần thể danh thắng Tràng An, tỷ lệ 1:200.000.

Toàn bộ kết quả nghiên cứu và cơ sở dữ liệu của đề tài sẽ được bàn giao trực tiếp cho các cơ quan quản lý, cơ quan thụ hưởng và Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, Sở Du lịch Ninh Bình để khai thác phục vụ phát triển du lịch trong tỉnh và trong khu vực.

Nghiêu cứu; Bảo tồn; Phát triển các di sản đại chất tại quần thể danh thắng Tràng An; Phát triển du lich tỉnh.