- Nghiên cứu ứng dụng quy trình công nghệ xử lý và bảo quản thích hợp cho nhãn tươi Edor để đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu thụ
- Nghiên cứu ứng dụng màng thẩm thấu chuyển tiếp trong sản xuất nước sạch
- Nghiên cứu tổng hợp và hoạt tính chống ung thư của các dẫn chất mới khung indenoisoquinolin
- Điều tra đánh giá tài nguyên môi trường vùng vịnh Đà Nẵng
- Lịch sử Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng (25/5/196-25/5/2011)
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo và ứng dụng hệ thống thiết bị tiết kiệm điện chiếu sáng trong các sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
- Cơ sở khoa học của xây dựng thiết kế điển hình kho dữ trữ lương thực DTQG
- Cải tiến hiệu năng của các thuật toán điều khiển tắc nghẽn Multipath TCP
- Nghiên cứu những đặc trưng ngôn ngữ văn hóa cơ bản trong giao tiếp Nhật-Việt
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu chọn tạo dòng tự phối khổ qua dưa leo có tỷ lệ hoa cái cao nhằm phục vụ chọn tạo giống phù hợp với vùng Đông Nam Bộ
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
Ngô Xuân Chinh
ThS. Ngô Xuân Chinh; TS. Trương Vĩnh Hải; ThS. Tôn Thị Thúy; ThS. Ngô Minh Dũng; ThS. Mai Bá Nghĩa; CN. Hoàng Văn Lãnh; Ks. Phạm Thị Hằng; ThS.Chu Trung Kiên; ThS. Nguyễn Hiếu Hạnh; Ks. Bạch Văn Long
Cây lương thực và cây thực phẩm
01/01/2021
01/02/2022
+ Nội dung 1: Điều tra, thu thập nguồn vật liệu khởi đầu cho khổ qua, dưa leo phục vụ cho chọn tạo dòng phù hợp chế biến và ăn tươi.
- Mục tiêu: Thu thập và điều tra sơ lược được đặc điểm của những mẫu giống khổ qua, dưa leo nhập nội, bản địa có tỷ lệ hoa cái cao (dưa leo: 40-50%, khổ qua: 45-55%), chất lượng tốt và có khả năng chống chịu với bệnh sương mai và phấn trắng để làm nguồn vật liệu khởi đầu phục vụ cho công tác chọn lọc dòng thuần phục vụ công tác lại tạo giống có mục đích.
+ Nội dung 2: Đánh giá nguồn vật liệu khởi đầu và tạo dòng tự phối dưa leo, khổ qua đến đời thứ 3.
- Mục tiêu: Đánh giá, mô tả đặc điểm nông sinh học và Chọn lọc dòng tự phối khổ qua, dưa leo đến đời thứ 3 có tỷ lệ hoa cái cao (dưa leo: 40-50%, khổ qua: 45-55%), chất lượng tốt và có khả năng chống chịu với bệnh sương mai và phấn trắng để làm nguồn vật liệu khởi đầu phục vụ cho công tác chọn lọc dòng thuần phục vụ công tác lại tạo giống có mục đích.
- Đánh giá khả năng chống chịu bệnh sương mai và bệnh phấn trắng của các mẫu giống bằng lây nhiễm nhân tạo cho các dòng khổ qua và dưa leo có tỷ lệ hoa cái cao.
- Phương pháp: Lây nhiễm nhân tạo để đánh giá khả năng kháng của các dòng tự phối ở mỗi đời để đánh giá khả năng chống chụi bệnh sương mai và phấn trắng.
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:
|
Nghiên cứu; chọn tạo, dòng tự phối; khổ qua; dưa leo; giống