Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

01C-01/03-2019-3

Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị chế biến một số sản phẩm từ củ cải trắng theo hướng sản xuất công nghiệp

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương

TS Nguyễn Đức Tiến; TS Bùi Kim Thúy KS. Lã Mạnh Tuân Ths. Trần Bằng Sơn TS. Nguyễn Chí Dũng Ks. Nguyễn Thị Thúy ThS. Nguyễn Quang Đức

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/10/2019

01/09/2021

Nội dung 1: Nghiên cứu thu hoạch và sơ chế củ cải trắng nguyên liệu chất lượng cho chế bến các sản phẩm dạng nước, dạng sấy và dạng mứt
Nội dung 2; Nghiên cứu công nghệ chế biến sản phẩm dạng nước ép củ cải và dạng bột.
Nội dung 3: Nghiên cứu công nghệ chế biến mứt củ cải
Nội dung 4: Nghiên cứu công nghệ chế biến củ cải dạng sấy
Nội dung 5: Nghiên cứu tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân hữu cơ vi sinh
Nội dung 6: Nghiên cứu hệ thống thiết bị chế biến củ cải trắng năng suất nguyên liệu đầu vào tối thiểu 5 tấn củ/ ngày.
Nội dung 7: Xây dựng được mô hình ứng dụng hệ thống thiết bị đồng bộ và công nghệ vào sản xuất chế biến củ cải tại thành phố Hà Nội (năng suất nguyên liệu đầu vào tối thiểu 5 tấn củ/ ngày)
Nội dung 8: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm mứt miếng và mứt nhuyễn từ củ cải trắng.
Nội dung 9: Tổng kết
Thiết bị ép. Hệ thống sấy. Nước éo củ cải. Đồ uống dạng bột. Mứt củ cải dạng miếng. Mứt củ cải dạng nhuyễn. Củ cải sấy khô dạng sợi. Củ cải sấy khô dạng miếng.
Quy trình công nghệ: Quy trình sản xuất dịch éo chiết củ cải cô đặc. Quy trình sản xuất sản phẩm nước ép củ cải. Quy trình sản xuát dạng bột giàu hoạt chất sinh học của củ cải. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng miếng. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng nhuyễn. Quy trình công nghệ chế biến củ cải thành dạng sợi khô. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải thành dạng miếng khô. Quy trình công nghệ tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân hữu cơ vi sinh.
Bản vẽ thiết kế
Báo cáo tính toán lựa chọn các thiết bị trong dây truyền sản xuất các sản phẩm dạng nước uống, dạng sấy và dạng mứt.
Bộ tiêu chuẩn cơ sở.Các báo cáo khoa học, hồ sơ pháp lý, bộ đăng ký kết quả. 2 USB
Việc triển khai sản xuất một số sản phẩm của đề tài sẽ được tiến hành kết hợp giữa Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch và Công ty cổ phần phát triển hoạt chất thảo mộc Việt Nam…là một trong những cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm nông sản cung cấp cho thị trường.

01C-01/03-2019-3