- Nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện sản phẩm thức ăn sinh học thảo dược cho gà thịt thương phẩm
- Nghiên cứu công nghệ dữ liệu lớn và phát triển phần mềm phân tích hiệu năng cao cho doanh nghiệp
- Xây dựng mô hình áp dụng vật liệu mới vào công tác xử lý môi trường bệnh viện và nông thôn
- Nghiên cứu đánh giá mức độ ổn định của hệ thống nền hang động trên vịnh Hạ Long phục vụ công tác quản lý phát huy hiệu quả giá trị hang động cho phát triển du lịch
- Nghiên cứu tuyển chọn một số giống cao su chịu lạnh chịu gió phù hợp với điều kiện Thanh Hóa
- Nghiên cứu xây dựng quy trình phẫu thuật lấy sỏi đường mật có sử dụng ống soi mềm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
- Khoa học lãnh đạo quản lý và sự vận dùng vào Việt Nam giai đoạn hiện nay
- Nghiên cứu tác dụng kháng ung thư bằng phối hợp virus vaccine phân giải tế bào ung thư sởi (measlse) quai bị (mump) và hóa trị liệu
- Nghiên cứu và sản xuất giống thanh long mới chất lượng cao theo hướng bền vững (chính phủ New Zealand tài trợ)
- Xây dựng mô hình phát triển cây đậu xanh DDX208 và DDX16 vụ hè hu trên đất cát ven biển Thanh Hóa
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-01/01-2019-3
Nghiên cứu công nghệ và thiết bị tách sợi tự nhiên từ bẹ chuối lá dứa bằng phương pháp cơ học tạo nguyên liệu phục vụ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ
Trường Đại học Lâm nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Vũ Huy Đại
Thạc sĩ Nguyễn Thị Loan; PGS.TS. Tạ Thị Phương Hoa ThS. Lê Xuân Ngọc TS. Nguyễn Như Ngọc TS. Vũ Mạnh Hải KS. Vũ Văn Minh ThS. Nguyễn Thị Yên
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/10/2019
01/09/2021
Nội dung 2. Nghiên cứu đặc điểm công nghệ của nguyên liệu bẹ chuối, lá dứa
Nội dung 3. Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị tách sợi tự nhiên từ bẹ chuối sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 4. Chế tạo, lắp đặt, vận hành thử nghiệm, khảo nghiệm thiết bị tách sợi từ bẹ chuối, lá dứa.
Nội dung 5. Nghiên cứu công nghệ tách sợi từ bẹ chuối, lá dứa bằng phương pháp cơ học trên thiết bị được chế tạo
Nội dung 6. Nghiên cứu công nghệ tẩy trắng và tạo màu sợi chuối, sợi dứa sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 7. Nghiên cứu công nghệ tạo sợi xe, tấm dệt từ sợi chuối, sợi dứa làm nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 8. Nghiên cứu xác định khả năng chống nấm mốc của sợi dứa, sợi chuối làm hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 9. Xây dựng quy trình công nghệ tạo sợi chuối, sợi dứa sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 10. Thử nghiệm tạo sợi tự nhiên từ bẹ chuối, lá dứa, kiểm tra tính chất cơ lý và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở đối với sợi dứa, sợi chuối làm hàng thủ công mỹ nghệ
Nội dung 11. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ bẹ chuối, lá dứa |
Nội dung 12. Thiết kế, thử nghiệm tạo hàng thủ công mỹ nghệ từ sợi chuối, sợi dứa |
Nội dung 13. Nghiên cứu sử dụng phụ phẩm từ lá dứa, bẹ chuối trong quá trình tách sợi làm phân hữu cơ |
Nội dung 14. Đánh giá hiệu quả kinh tế- xã hội, môi trường tạo sợi từ bẹ chuối và lá dứa sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ |
Nội dung 15. Kiểm định sản phẩm |
Nội dung 16. Tập huấn và chuyển giao công nghệ |
Quy trình công nghệ tách sợi từ bẹ chuối bằng phương pháp cơ học. Quy trình công nghệ tách sợi từ lá dứa bằng phương pháp cơ học. Quy trình công nghệ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ bẹ chuối. Quy trình công nghệ sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ lá dứa. Quy trình công nghệ xử lý phụ phẩm từ bẹ chuối, lá dứa sau khi tách sợi làm phân hữu cơ.
Hồ sơ thiết kế chế tạo thiết bị tách sợi từ bẹ chuối. Hồ sơ thiết kế chế tạo thiết bị tách sợi từ lá dứa. Tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị tách sợi chuối, sợi dứa. Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài. Các báo cáo công việc nghiên cứu. Báo cáo hiệu quả kinh tế kỹ thuật. Số liệu, cơ sở dữ liệu.Hồ sơ pháp lý đề tài. Đĩa CD-ROM.
Công nghệ tạo sợi nhiên từ bẹ chuối sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Công nghệ tạo sợi nhiên từ lá dứa
01C-01/01-2019-3