Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

03/ĐT-KHCN.PT/2023

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến một số loại rau thành sản phẩm tiện dụng tại tỉnh Phú Thọ

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

TS. Cao Ngọc Phú

KS. Nguyễn Thị Bích Ngọc; TS. Nguyễn Hữu La; ThS. Phạm Thanh Bình; ThS. Đỗ Thị Kim Ngọc; ThS. Cao Hoàng; ThS. Nguyễn Lê Đạo; KS. Lê Trung Hiếu; KS. Nguyễn Thị Thùy Linh; KS. Nguyễn Thị Thúy

Kỹ thuật dân dụng

01/01/2023

01/04/2025

Khảo sát, đánh giá bổ sung thông tin phục vụ cho nghiên cứu. Nghiên cứu hoàn thiện các quy trình công nghệ sấy lạnh một số sản phẩm rau (03 quy trình cho loại rau: bí đỏ, củ cải, súp lơ).  Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất bột rau. Xây dựng mô hình chế biến sản phẩm, sản xuất thử, phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm.Thiết kế, xây dựng mô hình sản xuất (diện tích 100 m2; công suất 100 kg nguyên liệu tươi/ngày). Lắp đặt máy móc, các trang thiết bị trong mô hình. Đào tạo 03 cho cán bộ kỹ thuật nắm vững quy trình công nghệ chế biến sản phẩm. Vận hành thử nghiệm, theo dõi, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật trong mô hình; hiệu chỉnh, hoàn thiện các quy trình công nghệ. Tổ chức sản xuất thử nghiệm sản phẩm (100 kg rau sấy; 100 kg bột rau) đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP (hàm lượng các chất dinh dưỡng sản phẩm > 85% so với nguyên liệu). Phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm; đánh giá, tính toán hiệu quả kinh tế - xã hội của mô hình. Xây dựng thương hiệu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm: Thiết kế bao bì, nhãn mác đặc trưng cho từng sản phẩm; thiết kế logo, tên sản phẩm. Quảng bá và giới thiệu sản phẩm: xây dựng website và thiết kế tờ rơi quảng cáo; trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại một số điểm bán hàng trong và ngoài tỉnh.
Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.
Bộ tư liệu điều tra khảo sát; Báo cáo chuyên đề khảo sát, đánh giá bổ sung thông tin phục vụ nghiên cứu.
Hệ thống các báo cáo chuyên đề nghiên cứu hoàn thiện các quy trình công nghệ.
Báo cáo xây dựng mô hình sản xuất.
03 quy trình công nghệ sấy lạnh sản phẩm rau và 03 quy trình công nghệ chế biến bột rau chất lượng cao sau khi được hoàn thiện (công suất: 100 kg nguyên liệu tươi/ngày; sản phẩm đảm bảo chỉ tiêu VSATTP; hàm lượng các chất dinh dưỡng sản phẩm > 85% so với nguyên liệu).
Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rau sấy và bột rau.
01 Mô hình chế biến sản phẩm (diện tích 100 m2; công suất 100 kg nguyên liệu tươi/ngày).
100 kg sản phẩm rau sấy lạnh và sấy thăng hoa và 100 kg sản phẩm bột rau (đảm bảo chỉ tiêu VSATTP; hàm lượng các chất dinh dưỡng sản phẩm > 85% so với nguyên liệu).
01 Bộ hồ sơ, tài liệu kết quả xây dựng thương hiệu, quảng bá giới thiệu sản phẩm.
3-5 cán bộ kỹ thuật/công nhân kỹ thuật được đào tạo.
01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành.
Nghiên cứu, đánh giá, thử nghiệm tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc.

Công nghệ chế biến; Một số loại rau; Sản phẩm tiện dụng