liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu mức độ suy thoái nguyên nhân và biện pháp phục hồi độ phì đối với đất trồng cà phê và hồ tiêu ở Tây Nguyên

Viện Thổ nhưỡng Nông hoá

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Xuân Lai

Thổ nhưỡng học

01/01/2018

01/12/2021

Phân tích các yếu tố hạn chế độ phì của đất cà phê và hồ tiêu vùng Tây Nguyên, nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái đất trồng và giải pháp khắc phục. Phân tích tương quan giữa tính chất đất với mật độ VSV (vi sinh vật có ích và sinh vật gây bệnh) cho cà phê, hồ tiêu trong đất và giải pháp lập lại cân bằng hệ vi sinh vật đất để hạn chế sâu, bệnh hại trong đất
- Báo cáo phân tích các yếu tố hạn chế độ phì của đất cà phê và hồ tiêu vùng Tây Nguyên, nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái đất trồng và giải pháp khắc phục;
- Báo cáo phân tích tương quan giữa tính chất đất với mật độ VSV (vi sinh vật có ích và sinh vật gây bệnh) cho cà phê, hồ tiêu trong đất và giải pháp lập lại cân bằng hệ vi sinh vật đất để hạn chế sâu, bệnh hại trong đất;
- Giải pháp ổn định, phục hồi ph đất và chất lượng đất trồng cà phê, hồ tiêu;
- 02 Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác phục hồi độ phì, nâng cao độ ph và chất lượng đất trồng cà phê, hồ tiêu ở Tây Nguyên.
các tỉnh vùng Tây Nguyên sản xuất cà phê và hồ tiêu.

độ phì đất; cà phê; hồ tiêu