liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu phân lập và nuôi cấy Monascus sp sử dụng trong sản xuất gạo lên men đỏ

Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp. Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS.Đạo Nữ Diệu Hồng

ThS.Vũ Thị Thanh Hương; ThS.Nguyễn Thị Dung; TS.Nguyễn Thị Thanh Giang; TS.Hà Thị Loan; ThS.Huỳnh Chí Thiện; CN.Võ Nguyễn Thanh Thảo; ThS.Nguyễn Thị Thùy Trang; CN.Phạm Hải Sơn; TS.Nguyễn Minh Hiền; CN.Nguyễn Văn Toàn; Bùi Lê Khả Tú.

Công nghệ sinh học y học khác

01/03/2023

01/03/2025

Xây dựng bộ sưu tập giống nguồn gen vi nấm Monascus sp có hoạt tính monacolin K ứng dụng trong thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dược phẩm; đồng thời xây dựng phả hệ cơ sở di truyền của các chủng mối liên hệ kiểu gen kiểu hình. Phân lập và tuyển chọn được 1 chủng Monascus sp. có khả năng sinh tổng hợp sắc tố, chất monacolin K cao, nồng độ citrinin tối thiểu. Từ đó tối ưu hóa điều kiện lên men tạo sản phẩm gạo lên men đỏ từ Monascus sp. giàu hoạt chất monacolin K và đánh giá được tác dụng dược lý của gạo lên men đỏ.

Phân lập; Nuôi cấy; Monascus sp.; Gạo lên men đỏ; Hoạt tính sinh học.