- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chiết xuất tinh dầu từ nguồn dược liệu Ngũ trảo tạo sản phẩm đặc trưng cho huyện Phú Quý tỉnh Bình Thuận
- Mở rộng mô hình sản xuất khoai tây giống Sinora sạch bệnh ở một số địa phương của Hải Dương
- Nghiên cứu giá trị kỹ thuật đo phân suất dự trữ lưu lương (FFR) trong đánh giá tổn thương hẹp động mạch vành
- Điều tra khảo sát thực trạng đề xuất giải pháp quản lý chăm sóc bảo tồn một số cây cổ thụ có giá trị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
- Nghiên cứu xây dựng công cụ giám sát và kiểm kê phát thải khí nhà kính (CO2 tương đương) trên cơ sở phân loại cho lớp phủ Quảng Bình
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống đo đạc báo cáo và thẩm tra (MRV) quốc gia phục vụ quản lý hoạt động giảm phát thải khí nhà kính ở Việt Nam
- Truyền thống ngành Kế hoạch-Đầu tư thành phố Đà Nẵng (1975-2005)
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất hợp kim nhôm độ bền cao mác A7075 – Al5Zn2Mg2Cu
- Nghiên cứu xây dựng mô hình liên kết sản xuất tiệu thụ cây gai xanh AP1 tại huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phòng chống bạo lực trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Bắc Giang
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu phát triển giống nấm linh chi đen (Ganoderma Subresinosu) thành sản phẩm hàng hóa có giá trị tại huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
Lưu Hồng Sơn
Nguyễn Thị Tình; Vi Đại Lâm; Bùi Tri Thức; Nguyễn Văn Duy; Đinh Thị Kim Hoa; Tạ Thị Lượng; Nguyễn Đức Tuân; Nguyễn Văn Bình; Nguyễn Văn Long; Lưu Viết Huỳnh; Đặng Thái Sơn; Đoàn Thị Luyến; Lê Thị Thu Hiền; Mông Thị Huyền
Cây công nghiệp và cây thuốc
01/12/2020
01/12/2022
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính: Nội dung 1: Điều tra, thu thập giống nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nội dung 2: Phân lập và sản xuất giống nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nội dung 3: Nghiên cứu và hoàn thiện quy trình nuôi trồng giống nấm Linh chi đen. Nội dung 4: Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm Linh chi đen với quy mô 5.000 bịch tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Nội dung 5: Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. |
Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến: Dạng I: Mô hình nuôi trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, với quy mô 5.000 bịch. Một số sản phẩm từ nấm Linh chi đen Cao Bằng: Sản phẩm nấm Linh chi đen được đóng gói: 50 kg nấm khô được đăng ký chất lượng cơ sở. Sản phẩm cao nấm Linh chi đen số lượng 100 hộp (quy cách hộp 200g). Sản phẩm trà hòa tan nấm Linh chi đen số lượng 100 hộp (quy cách 20 gói/hộp, 10g/gói). Dạng II: Báo cáo kết quả điều tra, thu thập giống nấm linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Các quy trình kỹ thuật: 01 Quy trình nhân giống nấm Linh chi đen. 01 Quy trình nuôi trồng nấm Linh chi đen. 01 Quy trình thu hoạch và bảo quản nấm Linh chi đen. 01 Quy trình sản xuất sản phẩm nấm Linh chi đen khô. 01 Quy trình sản xuất sản phẩm cao nấm Linh chi đen. 01 Quy trình sản xuất sản phẩm trà hòa tan nấm Linh chi đen. Báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt kết quả đề tài; Tiêu chuẩn cơ sở của cao nấm linh chi đen và trà hòa tan nấm linh chi đen Cao Bằng; Đào tạo cho 05 cán bộ kỹ thuật thành thạo kỹ thuật trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Tập huấn kỹ thuật trồng nấm Linh chi đen tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho 30 lượt người dân và cán bộ địa phương. Dạng III 01 Bài báo khoa học đăng trên Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn; tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Thái |
linh chi đen, hàng hóa, Bảo Lạc